Với tính chất của một trận giao hữu, cả HAGL và CAND đều thi đấu với với thế trận cởi mở ngay sau tiếng còi khai cuộc. Trận đấu trên sân Pleiku chiều nay diễn ra trong vòng 3 hiệp, mỗi hiệp 30 phút và ngay trong hiệp 1, CAND đã vươn lên dẫn trước 2-0.

Hai cầu thủ lập công cho đội bóng hạng Nhì là Đinh Thanh Bình và Lương Hoàng Nam. Dẫu vậy, CAND chỉ có thể tạo ra được thế trận lấn lướt trong hiệp thi đấu đầu tiên. Sang hiệp 2, HAGL tung đội hình chính vào sân và ghi 4 bàn thắng liên tiếp sau các pha dứt điểm của Ngọc Quang, Xuân Trường, Văn Toàn và Brandao.

Trước khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu, Minh Vương để lại dấu ấn bằng pha ghi bàn giúp đội bóng của HLV Kiatisak ấn định thắng lợi chung cuộc 5-2. Có một chút tiếc nuối với các CĐV phố Núi là tiền đạo nhận được nhiều kỳ vọng Nguyễn Công Phượng vẫn chưa thể ghi bàn.

Chiến thắng trước CAND có thể coi là một màn chạy đà tốt để HAGL sẵn sàng trở lại chinh phục V-League 2021. Ngày 14/3 tới, HAGL sẽ tiếp đón tân binh Bình Định trên sân nhà trong khuôn khổ đá bù vòng 3.

Ban tổ chức sân Pleiku đang làm các thủ tục xin phép cơ quan chức năng được đón khán giả vào sân ở trận đấu với Bình Định. Nếu được cho phép, khoảng 2.000 CĐV sẽ vào sân để cổ vũ Công Phượng và các đồng đội.