Trong quá trình chuẩn bị cho màn tái xuất tại V-League vào giữa tháng 3, TP.HCM vẫn đang tích cực rèn quân, tìm kiếm đối tác để đá giao hữu làm nóng. Ưu tiên của HLV Polking vẫn là sử dụng các cầu thủ trẻ giúp họ tích lũy kinh nghiệm thi đấu.

Cuối tháng 2 vừa qua, trong trận giao hữu với Becamex Bình Dương, mặc dù Lee Nguyễn đã tỏa sáng với một siêu phẩm sút phạt hàng rào, TP.HCM vẫn thua chung cuộc với tỷ số 3-6. Nguyên nhân là do HLV Polking liên tục thay đổi nhân sự và chiến thuật với mục tiêu thử nghiệm.

Chiều này, 5/3, với đội hình ổn định hơn, nhiều trụ cột đá chính ngay từ đầu, TP.HCM tạo ra một thế trận lấn lướt trước đối thủ Bà Rịa Vũng Tàu. Kết quả sau 45 phút đầu tiên, đội Á quân V-League 2019 dẫn trước 1-0 sau cú sút xa đẳng cấp của tiền vệ Võ Huy Toàn.

Sang hiệp 2, cả TP.HCM và Bà Rịa Vũng Tàu đều thực hiện nhiều sự thay đổi cầu thủ nhưng đã không có bàn thắng nào được ghi thêm. Đội bóng của HLV Trần Minh Chiến sẽ chờ cơ hội phục thù khi hai đội tái đầu vào chiều 6/3.

Đáng chú ý trận đấu chiều nay của TP.HCM đánh dấu sự trở lại của thủ môn Bùi Tiến Dũng sau chấn thương. Người gác đền gốc Thanh Hóa có nhiều pha cứu thua xuất sắc, góp công vào chiến tích giữ sạch lưới của đội nhà.

Lúc 18h00 ngày 14/3 tới, TP.HCM sẽ có chuyến làm khách đến sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh trong khuôn khổ đá bù vòng 3 V-League 2021.