Cụ thể, tối 22/10 diễn ra trận đấu thuộc giải trẻ giữa U21 Heerenveen và U21 De Graafschap. Trận đấu này sau đó kết thúc với chiến thắng 3-1 nghiêng về phía đội chủ nhà, trong đó, họ dẫn trước 3-0 trong 45 phút thi đấu đầu tiên.

Ngay từ khi trận đấu mới bắt đầu, U21 Heerenveen đã có bàn thắng dẫn trước do công của Arjen Van Der Heide. Trận đấu ngày càng trở nên khó khăn cho U21 De Graafschap khi họ sút hỏng quả phạt đền sau đó.

Phút 22, đội chủ nhà có được bàn thắng thứ 2. Đoàn Văn Hậu có bóng bên cánh trái, leo biên tốc độ rồi tạt vào trong chuẩn xác cho Rein Smit nâng tỷ số lên 2-0. Emil Frederiksen nâng tỷ số lên 3-0 ở phút 30 của trận đấu, và đó cũng là kết quả của hiệp 1.

Bàn thắng thứ 2 của U21 Heerenveen cho thấy sự hòa nhập tốt của Đoàn Văn Hậu sau gần 2 tháng có mặt tại đội bóng Hà Lan. Anh tỏ ra sung sức, bắt nhịp và hòa nhập với lối chơi của cả đội, thi đấu chắc chắn trước khi hướng tới những bàn thắng. Hậu vệ được cho mượn từ CLB Hà Nội là người có nhiều pha cắt bóng thành công nhất trận này.

Heerenveen cũng cho thấy phong độ tốt trong thời gian gần đây. Họ đang có chuỗi 3 trận toàn thắng tại giải VĐQG Hà Lan, đặc biệt là chiến thắng mới nhất trước AZ Alkmaar với tỷ số 4-2, đội được đánh giá là một trong những ‘đại gia’ của giải.