Tại giải VĐQG Bỉ, đã 11 vòng đấu trôi qua và Sint Truiden hiện mới chỉ có được 11 điểm (thi đấu kém 1 trận), mấp mé khu vực xuống hạng. 2 vòng đấu liên tiếp, Sint Truiden đã để thua với các tỷ số 4-0 và 4-1, nhưng HLV Marc Brys gần như không thay đổi đội hình chính thức của mình, thậm chí là cả danh sách đăng ký thi đấu cũng không có nhiều khác biệt.

Theo đó, hai cái tên đáng tiếc nhất phải ngồi ngoài là Nguyễn Công Phượng và Lee Seung-woo. Tiền đạo ngôi sao Lee Seung-woo từng trưởng thành từ lò đào tạo Barca và việc anh không thể tìm được chỗ đứng tại CLB hạng trung của Bỉ là một điều bất ngờ.

Mặc dù vậy, báo chí địa phương tiết lộ nguyên nhân thực sự dẫn tới việc Lee Seung-woo bị gạch tên ra khỏi danh sách đăng ký thi đấu. Tiền đạo người Hàn Quốc tỏ ra tự mãn, bất cần khi tập luyện. Điều này lên tới đỉnh điểm và khiến HLV Marc Brys phải trừng phạt. Thuyền trường của CLB Sint Truiden đã đuổi Lee ra khỏi khu tập luyện. Sau đó, ông ban lệnh cấm chân sút này có mặt ở buổi tập gần nhất, buổi tập chuẩn bị ngay trước trận đấu thuộc giải VĐQG Bỉ.

Sint Truiden hiện có nhiều tiền đạo trong đội hình. Ngoài Công Phượng và Lee Seung-woo, còn có sự hiện diện của Yuma Suzuki, Boli, Dukens, De Bruyn hay Acolatse. Sự cạnh tranh là quá lớn khiến cơ hội dần mất đi đối với tiền đạo người Việt Nam và cả cầu thủ Hàn Quốc.