Cách đây vài ngày, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF), Ban tổ chức La Liga (LFP) đã có cuộc họp kéo dài 8 tiếng đồng hồ với Bộ Thể thao Tây Ban Nha nhằm tìm giải pháp cho phần còn lại của các giải đấu chuyên nghiệp mùa giải 2019/20. Thống nhất chung của các lãnh đạo là loại trừ phương án hủy bỏ kết quả.

Như vậy, gần như chắc chắn La Liga mùa này sẽ hoàn thành đủ 38 vòng đấu. LFP cũng lên kế hoạch xét nghiệm tổng thể cho toàn bộ các cầu thủ vào ngày 28/4 tới để các CLB có thể trở lại tập luyện vào ngày 11/5, tức hai ngày sau khi xứ sở Bò tót kết thúc thời hạn giãn cách xã hội.

Dẫu vậy, kế hoạch xét nghiệm này đã không nhận được sự đồng tình của Bộ y tế Tây Ban Nha. Thông báo mới nhất của LFP viết: "Buổi xét nghiệm y tế với các cầu thủ và các thành viê ban huấn luyện sẽ bị hoãn lại. Việc trở lại tập luyện theo kế hoạch cũng chưa thể diễn ra".

Chủ tịch LFP, Javier Tebas khẳng định, dù các kế hoạch trước mắt chưa thể diễn ra nhưng chắc chắn La Liga sẽ trở lại trong thời gian sớm nhất. Nếu các trận đấu còn lại ở giải VĐQG Tây Ban Nha mùa này diễn ra trên sân không có khán giả, thiệt hại ước tính khoảng 300 triệu euro. Nhưng nếu mùa giải bị hủy, con số sẽ lên tới 1 tỷ euro.

Bongdanet.vn sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về kế hoạch trở lại của giải VĐQG Tây Ban Nha trong bài viết này. Mời các bạn chú ý theo dõi.