Theo báo giới Bồ Đào Nha, Ruben Dias đang là cái tên sáng giá nhất giải đấu số 1 bán đảo Iberia khi cùng một lúc có 3 ông lớn dòm ngó. Trước đó, Man United là cái tên đầu tiên bày tỏ tham vọng muốn có được trung vệ 22 tuổi của Benfica. Tuy nhiên, nữa đỏ thành Manchester sẽ gặp vô vàn khó khăn trong thương vụ kể trên khi hai đội bóng danh tiếng khác là Barcelona và Man City đã nhảy vào cuộc.

Lúc này, Man City là đội bóng chiếm ưu thế hơn khi có mối liên hệ mật thiết với công ty đại diện của  Ruben Dias là Gestifute – công ty thuộc quyền quản lý của tay cò nổi tiếng Jorge Mendes. Nên nhớ, đội chủ sân Etihad từng “làm ăn” thành công với Jorge Mendes khi đưa về Otamendi, Ederson và Bernardo Silva, những cầu thủ thuộc quyền quản lý của Gestifute. 

Barcelona và Man City cùng để mắt tới “hòn đá tảng” của Benfica

Về phần mình, Barcelona cũng đang gấp rút tìm kiếm một trung vệ để thay thế Samuel Umtiti khi hậu vệ người Pháp sa sút phong độ và liên tiếp gặp chấn thương trong vòng 1  năm trở lại đây. Dẫu vậy, đội bóng xứ Catalan có phần thất thế hơn Man City trong thương vụ Ruben Dias bởi yếu tố tài chính.

Được biết, hợp đồng giữa Ruben Dias và Benfica vẫn còn thời hạn tới mùa hè 2024. Đáng nói, điều khoản phá vỡ hợp đồng của cầu thủ sinh năm 1997 với “Những chú đại bàng” lên tới 87 triệu bảng. Đây là thách thức cực lớn với Barcelona khi họ đang trong thời điểm ảnh hưởng tài chính bởi dịch bệnh. Tương tự Barcelona, Man United cũng phải suy nghĩ tới khoản tiền phá vỡ hợp đồng khổng lồ của Ruben Dias.