Mới đây, trang Instagram chính thức của La Liga đã công bố danh tính các huyền thoại của giải đấu. Đáng chú ý là Cristiano Ronaldo (Real Madrid) lại không hề góp mặt.

Với dòng mô tả “Bạn hãy lựa chọn ra huyền thoại yêu thích của mình”, tài khoản Instagram chính thức của La Liga đính kèm bức ảnh gồm 20 danh thủ và cựu danh thủ. Giới mộ điệu dễ dàng nhận ra những ‘gương mặt thân quen’ như Lionel Messi, Andres Iniesta, Xavi Hernandez, Ronaldo ‘béo’, David Villa, Luis Figo, Ronaldinho, Zinedine Zidane…

Dẫu vậy, La Liga đã thẳng tay gạt bỏ CR7 để ‘chấm’ Iago Aspas. Sự hiện diện của chân sút đang đầu quân cho Celta Vigo bị xem là một trò cười. Tiền đạo 31 tuổi ghi được 75 bàn sau 128 lần ra sân tại giải đấu cao nhất xứ sở đấu bò nhưng chưa một lần vô địch.

La Liga loại Ronaldo khỏi danh sách huyền thoại, chọn… Iago Aspas

Cristiano Ronaldo bị La Liga thẳng tay loại khỏi danh sách huyền thoại của giải đấu

Trong khi đó, Cristiano Ronaldo thậm chí còn là chân sút vĩ đại thứ hai lịch sử La Liga. Anh ghi tới 311 bàn thắng chỉ sau 292 lần ra sân và 2 lần đăng quang trong màu áo CLB Real Madrid.

Xét về mặt hiệu suất ghi bàn, siêu sao 34 tuổi còn vượt trội so với tất cả các cầu thủ còn lại xuyên suốt lịch sử giải đấu. Anh đạt hiệu suất 1.07 bàn/trận, bỏ xa Messi (0.93 bàn/trận) hay Telmo Zarra (0.90 bàn/trận).

Dĩ nhiên, dòng trạng thái của Ban tổ chức La Liga nhận đủ ‘gạch đá’, đặc biệt là từ những cổ động viên của Ronaldo và Real Madrid. Với những gì đã cống hiến, CR7 xứng đáng là một huyền thoại không-thể-chối-cãi của giải VĐQG Tây Ban Nha.