Cách đây 1 ngày, ban tổ chức La Liga chính thức công bố lịch thi đấu 11 vòng còn lại của La Liga 2019/20 sau khoảng thời gian tạm nghỉ bởi dịch cúm. Theo tính toán, các câu lạc bộ sẽ phải thay đổi để có thể thích nghi với lịch thi đấu dầy đặc 3 ngày 1 trận.

Riêng với đội bóng Real Madrid, đội bóng Hoàng gia sẽ phải cố gắng gấp đôi so với các đối thủ khi họ sẽ không lựa chọn Bernabeu là sân tổ chức các trận đấu sân nhà của họ. Đây là thông tin khá bất ngờ đối với NHM.

Đích thân chủ tích đội bóng Florentino Perez xác nhận Real Madrid sẽ chọn sân Alfredo Di Stefano là sân nhà ở phần còn lại của mùa giải – thay vì sử dụng Bernabeu như thường lệ. Lúc này, sân Alfredo Di Stefano đang là sân nhà của đội trẻ Real Madrid Castilla với sức chứa 6000 chỗ ngồi.

Real Madrid không chọn Bernabeu là sân nhà khi La Liga trở lại

Ngay tại thời điểm hiện tại, Real Madrid đã trang bị thiết bị ánh sáng, công nghệ VAR, biển quảng cáo cho sân Alfredo Di Stefano để chuẩn bị cho những trận đấu còn lại La Liga 2019/20. Trong khi đó, sân Bernabeu sẽ tạm dừng hoạt động để nâng cấp.

Trước đó, Los Blancos dự kiến sẽ sửa chữa và bảo hành sân Bernabeu vào mùa hè 2020. Tuy nhiên, do dịch cúm Covid-19 khiến mọi hoạt động bóng Tây Ban Nha ngừng trệ, Real Madrid đã quyết định đẩy sớm kế hoạch nâng cấp Bernabeu. 

Được biết, phần lớn mái vòng của sân vận động Bernabeu sẽ được cải tạo có thể thu vào để sử dụng cho các sự kiện âm nhạc trong tương lai. Dưới đáy của mái che có màn hình khổng lồ để hiển thị tên các nhà tài trợ. Bao quanh sân cũng là màn hình plasma khổng lồ trình chiếu video bàn thắng, điểm số, clip quảng cáo.