Từ đầu hè đến nay, Real Madrid đã chi ra tới 303 triệu euro cho chuyển nhượng. Tuy vậy, cái tên mà HLV Zidane khao khát nhất Paul Pogba lại không có trong danh sách đó. Lúc này, ban lãnh đạo Real cho rằng mức giá của Paul Pogba quá cao. Vì thế, họ muốn tìm một phương án thay thế, và cầu thủ được chọn là Donny van de Beek.

Thậm chí theo nhiều nguồn tin uy tín, Real đã đạt thỏa thuận cá nhân với Van de Beek và họ chỉ cần thuyết phục Ajax là có thể hoàn tất thương vụ. Tuy vậy, HLV Zidane một mực không chấp nhận phương án chiêu mộ tiền vệ người Hà Lan thay cho Poga. Đồng thời cho biết sẽ từ chức ngay trong giai đoạn đầu mùa giải 2019-20 nếu chủ tịch Perez không thực hiện giao kèo ban đầu với ông.

Sốc nặng: Zidane đe dọa từ chức vì Paul Pogba

Trước đó, có nhiều thông tin Real Madrid và MU đạt thỏa thuận ở mức 165 triệu euro (theo công thức 130+35 triệu euro). Dù vậy, thực tế chưa có bất kỳ lời đề nghị nào được Real gửi cho MU. Có vẻ như cảm thấy đang bị chủ tịch Perez và cánh tay phải Jose Angel Sanchez qua mặt đã khiến Zidane nổi giận.

Ngoài ra, BLĐ Real Madrid cũng có quan điểm khác với Zidane ở vụ Gareth Bale. Họ muốn giữ chân tiền vệ người xứ Wales, thay vì bán đi với mức phí quá bèo. Tuy nhiên, vô tình điều đó đã khiến thương vụ chiêu mộ Paul Pogba (người mà HLV Zidane rất muốn có) đã bị tắc lại. Những vấn đề đó cho thấy ban lãnh đạo Real và Zidane đang không cùng nhìn về một hướng.

Sau mùa giải thất vọng, không ai muốn Real Madrid khởi động mùa giải theo hướng như này. Chủ tịch Florentino Perez đã đưa về Bernabeu những bản hợp đồng bom tấn nhưng xem ra, nó chưa thể giải quyết vấn đề cốt lõi của CLB.