Thông tin trên do hàng loạt nguồn tin uy tín nhất xứ sở sương mù như BBC Sport, Sky Sports, Guardian, Telegraph… đồng loạt đăng tải cách đây vài giờ. Theo đó, MU đã thuyết phục thành công Leicester nhượng lại Harry Maguire với mức phí 80 triệu bảng. Trung vệ 26 tuổi sẽ sớm có mặt tại trung tâm Carrington để tiến hành kiểm tra y tế trước khi ký hợp đồng chính thức.

Đích thân HLV Brendan Rodgers cũng đã lên tiếng xác nhận thương vụ. Vị ‘thuyền trưởng’ của The Foxes bày tỏ sự tiếc nuối khi CLB không thể tiếp tục có được sự phục vụ của cầu thủ phòng ngự hàng đầu này.

“CLB đã đồng ý một khoản phí chuyển nhượng dành cho Harry Maguire. Vẫn còn một số công việc để thương vụ hoàn tất.

Vẫn còn một chút vấn đề của Harry Maguire về kiểm tra y tế và thỏa thuận cá nhân. Nhưng mọi thứ sẽ sớm được thu xếp ổn thỏa. Cậu ấy là một cầu thủ đặc biệt. Chúng tôi tất nhiên không muốn chia tay cậu ấy.

Harry Maguire là một cầu thủ ở đẳng cấp hàng đầu. Cậu ấy cũng là một người đàn ông tốt. Harry Maguire nhận được sự quan tâm trong suốt mùa hè và cậu ấy tỏ ra hết sức chuyên nghiệp”, HLV Brendan Rodgers chia sẻ với Sky Sports.

Như vậy, Harry Maguire sẽ trở thành trung vệ nói riêng và cầu thủ phòng ngự nói chung đắt giá nhất thế giới. Kỷ lục hiện tại thuộc về Virgil van Dijk khi ngôi sao người Hà Lan gia nhập Liverpool từ Southampton vào tháng 1/2018 với mức phí khoảng 75 triệu bảng.