Monaco sa thải HLV Leonardo Jardim vào đêm (11/10) theo giờ Việt Nam sau những thành tích bết bát của CLB từ đầu mùa giải. Tại Ligue 1, Monaco chỉ giành được 6 điểm sau 9 trận. Ở Champions League, đội bóng Công quốc toàn thua cả 2 lượt trận đã đấu trước Atletico Madrid và Dortmund.

Việc sa thải HLV trưởng trong lúc mùa giải đang diễn ra khiến Monaco buộc phải gấp rút tìm kiếm người thay thế. Nhiều cái tên được nhắm đến nhưng cuối cùng đội bóng này đã lựa chọn Thierry Henry - một người chưa từng có kinh nghiệm làm HLV trưởng.

Trước đó, Henry chỉ nổi tiếng trên tư cách cầu thủ. Anh có công giúp ĐT Bỉ giành huy chương đồng World Cup 2018 nhưng chỉ góp mặt ở vị trí trợ lý huấn luyện viên. Bởi vậy, việc bổ nhiệm Henry được coi là một canh bạc với Monaco.

Và rõ ràng, Monaco đã thua nặng trong canh bạc này. Sau 104 ngày ngồi ghế HLV trưởng, Henry chỉ giúp Monaco giành thêm được 9 điểm sau 12 trận. Đội bóng Công quốc đối mặt trực tiếp với nguy cơ xuống hạng khi xếp ở vị trí thứ hai từ dưới lên trên BXH Ligue 1.

Vào hôm qua, 24/1, Monaco ra thông báo có nội dung: "Tạm đình chỉ công việc" của HLV trưởng Thierry Henry. Tuy nhiên, theo BBC Sport, thông báo này cũng đồng nghĩa với việc cựu tiền đạo ĐT Pháp đã chính thức mất việc.

Báo chí xứ lục lăng cho biết, sau khi sa thải Henry, Monaco đã liên hệ lại với HLV Leonardo Jardim. Một số nguồn tin thân cận với đội bóng Công quốc cho biết, Henry đã làm loạn phòng thay đồ nhiều ngày qua. Các cầu thủ Monaco đã không đá vì "huyền thoại" và nhiều người mong muốn được thấy sự trở lại trên băng ghế huấn luyện của HLV Jardim.