Chiều 19/4, Tottenham xác nhận trên trang chủ thông tin sa thải HLV Jose Mourinho. HLV đội U19 Tottenham, Ryan Mason và trợ lý Chris Powell sẽ thay Mourinho dẫn dắt Spurs đến thời điểm Spurs chính thức tìm được người thay thế vị trí ghế nóng.

Chủ tịch Daniel Levy phát biểu trên trang chủ CLB: "Jose Mourinho là một HLV giỏi. Ông ấy giúp Tottenham phục hồi giữa tình hình khó khăn của dịch bệnh. Tôi muốn cảm ơn những đóng góp của ông ấy cho đội bóng. Rất tiếc khi mọi chuyện đã không thể diễn ra như dự tính".

Tottenham sa thải Mourinho ngay trước thềm trận chung kết Cúp Liên đoàn Anh với Man City (ngày 25/4). Trên bảng xếp hạng Premier League 2020/21, Spurs đang xếp thứ 7, kém đội xếp thứ 4 West Ham 5 điểm sau 32 vòng đấu nên vẫn còn nhiều cơ hội để cạnh tranh vé dự Champions League mùa tới.

Nguyên nhân HLV Mourinho bị sa thải: Không phải do thành tích yếu kém - Ảnh 1
Nguyên nhân HLV Mourinho bị sa thải: Không phải do thành tích yếu kém - Ảnh 1

Vì vậy nên sớm có những nghi ngờ về nguyên nhân Spurs chấm dứt mối lương duyên với người đặc biệt. Theo một nguồn tin thân cận với Tottenham, thành tích không phải nguyên nhân chính dẫn đến việc Mourinho mất việc.

"Jose Mourinho từ chối cho các cầu thủ Tottenham ra sân tập luyện vào sáng 18/4 để phản đối việc CLB quyết định tham dự Super League. Đó có thể là nguyên nhân trực tiếp khiến ông ấy mất việc", nguồn tin kể trên tiết lộ.

Mourinho ra mắt Tottenham vào ngày 20/11/20219 với bản hợp đồng kéo dài đến mùa hè năm 2023. Tuy nhiên chỉ sau 17 tháng, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã phải chia tay Gà trống thành London.

Theo SportBible, Mourinho sẽ nhận 41 triệu USD tiền đền bù 2 năm hợp đồng. Tờ báo này thống kê rằng, trong sự nghiệp huấn luyện, cựu thuyền trưởng MU và Real Madrid đã nhận tổng cộng 130 triệu tiền đền bù sau khi bị sa thải.