Rạng sáng nay (15/2) theo giờ Việt Nam, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã công bố án phạt cho hành vi vi phạm Luật Công bằng tài chính của Man City. The Citizens bị cấm tham dự các Cúp châu Âu (Champions League và Europa League) trong hai mùa giải: 2020/21 và 2021/22. Ngoài ra, họ còn phải nộp phạt với số tiền lên tới 30 triệu euro.

Không những vậy, nửa Xanh thành Manchester còn đối mặt với án phạt từ Hội đồng kỷ luật giải Ngoại hạng Anh. Theo Independent, Hội đồng kỷ luật của Premier League cũng đã bắt tay vào quá trình điều tra vụ việc.

Ngoại hạng Anh cũng áp dụng hệ thống tài chính gần tương tự với các giải đấu thuộc UEFA. Tất cả các CLB tham dự giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh đều phải nộp báo cáo tài chính. Báo cáo này phải khớp với báo cáo mà CLB đó trình lên UEFA.

Hội đồng kỷ luật của Premier League đang họp bàn để đưa ra các hình phạt dành cho Man City. Nhiều khả năng nhà đương kim vô địch sẽ bị trừ điểm. The Citizens đang có 51 điểm sau 25 trận đã đấu và xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng với 22 điểm ít hơn so với Liverpool.

Sau khi UEFA công bố án phạt, Man City lập tức tuyên bố sẽ kháng cáo lên Tòa án Trọng tài thể thao (CAS). Trong trường hợp kháng cáo bất thành, The Citizens sẽ đối mặt với nhiều hệ lụy. Bên cạnh những thiệt hại về mặt tài chính, đội chủ sân Etihad nhiều khả năng phải chia tay với những cầu thủ chất lượng mà họ đang sở hữu.