Liverpool sau chiến thắng với tỷ số 2-0 trước Sheffield United đã rút ngắn cách biệt với Top 4 Ngoại hạng Anh 2020/21 xuống còn 2 điểm. Nhưng nếu chỉ tính từ thời điểm trước Giáng sinh, The Reds không thể có được vị trí thứ 6 như hiện tại.

Trước Giáng Sinh, Premier League mùa này vừa trải qua vòng đấu thứ 14. Liverpool vừa có được chiến thắng với tỷ số 7-0 ngay trên sân khách trước Crystal Palace và ‘ung dung’ ở vị trí đầu bảng.

Các cầu thủ do HLV Juergen Klopp dẫn dắt hơn 4 điểm so với đội xếp thứ hai là Leicester. Man City khi đó mới xếp thứ 8 và kém Liverpool tới 8 điểm (The Citizens thi đấu ít hơn The Reds 1 trận).

Kể từ thời điểm Giáng sinh tới nay, Liverpool chỉ giành thêm được 12 điểm: thắng 3, hòa 3 và thua tới 6. Thành tích của họ từ thời điểm Giáng sinh tới nay chỉ hơn 4 đội: West Brom (10 điểm), Sheffield United (9 điểm), Newcastle (8 điểm) và Southampton (6 điểm).

Như vậy, nếu tính từ thời điểm Giáng sinh 2020 tới nay, Liverpool đang thuộc nhóm… đua trụ hạng. Đó cũng là thời điểm Diogo Jota dính chấn thương và hiện tại vẫn chưa thể tái xuất.

Trong khi đó, Man City toàn thắng 12 trận kể từ Giáng sinh. Họ chính là đội sở hữu thành tích tốt nhất kể từ thời điểm đó tới hiện tại. 36 điểm tối đa ấy giúp The Citizens vươn lên dẫn đầu và tạo ra khoảng cách 12 điểm so với phần còn lại của giải đấu.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2020/21 kể từ Giáng sinh 2020