TL CA: 0:1/2

TL O/U: 2 1/4

Key Tip: FC Tokyo thắng 5 trong 6 trận đối đầu sân nhà gần đây.

Mặc dù đang đứng đầu trên bảng xếp hạng giải VĐQG Nhật Bản, nhưng tình thế lúc này đang rất nguy hiểm với FC Tokyo. Nguyên nhân là ở những vòng đấu gần đây, đội bóng này liên tiếp nhận những kết quả không khả quan. Lúc này họ đang hơn đội xếp thứ 2 là Kawasaki Frontale 5 điểm, nhưng lại thi đấu nhiều hơn 1 trận. Bởi vậy, một kết quả không tốt ở trận đấu này sẽ đẩy đội bóng này vào một cuộc khủng hoảng thực sự.

Nỗi lo với FC Tokyo càng lớn, khi đối thủ của họ là Gamba Osaka đang chơi rất tốt thời gian qua. Nếu nhìn vào vị trí của hai đội trên bảng xếp hạng, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một chiến thắng cho FC Tokyo. Nhưng thực tế đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn với đội bóng chủ nhà, khi mà phong độ của đội khách là rất tốt. Gamba Osaka đang trải qua 5 vòng đấu bất bại gần nhất, trong đó họ thắng ở 2 trận vừa qua.

Chuỗi trận ấn tượng đó đã kéo đội bóng này khỏi vũng lầy của nhóm cầm đèn đỏ. Bây giờ khoảng cách với nhóm nguy hiểm đã được nâng lên với cách biệt 4 điểm và Gamba Osaka vẫn chưa cho thấy dấu hiệu ngừng lại. Bên kia chiến tuyến, FC Tokyo đang cho thấy dấu hiệu chững lại sau giai đoạn thi đấu cực kỳ thăng hoa. Ở 5 vòng đấu gần nhất, đội bóng này đã nhận đến 3 thất bại và chỉ có 2 lần ca khúc khải hoàn.

Khoảng cách với nhóm xếp sau hiện tại là rất mong manh và nếu không cải thiện phong độ, FC Tokyo chắc chắn sẽ phải ôm hận. Tất nhiên với thực lực mạnh mẽ của mình, FC Tokyo không thể để mọi công sức của mình từ đầu mùa đổ sông đổ bể. Một chiến thắng trước đối thủ đang chơi lên chân như Gamba Osaka sẽ là liệu pháp tâm lý không thể nào tốt hơn vào lúc này.

Chuyên gia nhận định: FC Tokyo -1/2

Dự đoán tỷ số: 1-0