Ngày 25/11, bộ môn bóng đá Nam SEA Games 30 sẽ chính thức khởi tranh với các trận đấu ở bảng A và trận U22 Việt Nam vs U22 Brunei ở bảng B. Với tư cách là ứng viên giành HCV, ĐT U22 Việt Nam được dự đoán có một chiến thắng dễ dàng.

Tuy nhiên, phát biểu trong buổi họp báo toàn bảng, HLV Park Hang-seo vẫn tỏ ra thận trọng. Ông nói: “Bảng B rất căng thẳng, có thể sẽ phải toan tính tới hiệu số để đi tiếp. Tuy nhiên, tôi sẽ không sử dụng đội hình mạnh nhất ở trận ra quân.

Các cầu thủ chủ chốt của chúng ta đã thi đấu liên tục, cùng CLB ở giải vô địch quốc gia tới các trận đấu của đội tuyển. Do vậy, thể trạng và tinh thần của họ chưa hoàn toàn hồi phục".

HLV Park lý giải: "Bảng này để xét nhất, nhì sẽ phải dựa vào các yếu tố phụ như tỷ lệ bàn thắng thua, số lượng bàn ghi được, đối đầu... Nhưng nếu chúng ta dựa vào những yếu tố này mà đưa cầu thủ chủ chốt đá mọi trận đấu thì sẽ gây chấn thương và phát sinh nhiều vấn đề khác nữa.

Tuỳ từng trận mà tôi sẽ có sự thay đổi sao cho phù hợp. Điều quan trọng nhất là các cầu thủ không được chấn thương. Trong 10 ngày, chúng ta phải đá 5 trận nhưng lại chỉ có 20 cầu thủ. Điều đó khiến BHL phải suy nghĩ để tìm ra phương án khả thi nhất. Ghi nhiều bàn cũng tốt nhưng sẽ chỉ là thứ yếu”.

Theo những gì mà HLV Park Hang-seo nói trong buổi họp báo trước trận U22 Việt Nam vs U22 Brunei, thì ông sẽ đặt sự thực dụng lên hàng đầu và cố gắng giữ quân số để đi một quãng đường dài. Vì thế, có thể NHM sẽ không thể chứng kiến U22 Việt Nam biểu diễn lối chơi đẹp mắt trước đối thủ yếu.

Có thể tỷ số trận ra quân sẽ là 2-0 nghiêng về U22 Việt Nam.