TL: 0:1

TX: 2 1/2

Bảng B giai đoạn 2 của lượt về giải VĐQG Colombia 2019 vẫn chưa thể ngã ngũ được đội bóng sẽ đi tiếp vào vòng chung kết. Cho tới trước lượt trận cuối cùng, đội bóng đang đứng ở vị trí thứ 3 Deportivo Cali vẫn còn nguyên cơ hội đi tiếp khi họ chỉ kém 2 đội đứng đầu là America Cali và Ind. Santa Fe lần lượt 2 và 1 điểm.

Với hoàn cảnh hiện tại, nếu Deportivo Cali có được chiến thắng cách biệt ít nhất 3 bàn trước Alianza và ở trận đấu cùng giờ, đội đầu bảng America Cali chỉ có được kết quả trước Ind. Santa Fe, chính Deportivo Cali mới là cái tên đi tiếp khi cùng có được 10 điểm như đội bóng America Cali song hiệu số bàn thắng thua tốt hơn.

Khoan nói tới trận đấu cùng giờ, Deportivo Cali cần phải làm tốt nhiệm vụ của mình là đánh bại Alianza. Công bằng, đây là nhiệm vụ dễ dàng khi thầy trò HLV L. Pusineri được chơi trên sân nhà Deportivo Cali. Cần nhớ, ở 2 trận sân nhà đã đá tại giai đoạn 2 của lượt về, Deportivo Cali đều có được trọn vẹn niềm vui khi lần lượt đánh bại Deportivo Cali và Ind. Santa Fe lần. Qua đây có thể khẳng định sân nhà Deportivo Cali vẫn là điểm tự vững chắc đối với thầy trò HLV L. Pusineri.

Mọi thứ càng thêm dễ dàng khi đối thủ của họ là Alianza đã hết động lực thi đấu. Sau 5 lượt trận đã đá tại bảng B giai đoạn 2 của lượt về, Alianza chỉ có được 1 trận thắng, 1 trận hòa và thua tới 3 trận, hiện kém đội đầu bảng tới 5 điểm – khoảng cách không thể san lấp. Ngoài tinh thần thi đấu uể oải, Alianza còn bị giới chuyên môn đánh giá thấp vì phong độ sân khách. Cần nhớ, họ vừa thua 4 và chỉ 2 trong số 6 trận xa nhà vừa rồi tại giải VĐQG Colombia.

- Chuyên gia nhận định Deportivo Cali vs Alianza: Deportivo Cali -1

- Dự đoán tỷ số Deportivo Cali vs Alianza: 3-0.