Kết thúc vòng bảng giai đoạn lượt đi của giải vô địc quốc gia Mexico, Club Leon dẫn đầu bảng xếp hạng với 40 điểm sau 17 vòng đấu. Trong khi đó Pumas UNAM đứng thứ nhì với 32 điểm , bằng điểm với đội thứ ba Club America và chỉ hơn các đội ngoài Top 4 có 3 điểm.

Tại vòng play-off, cả Club Leon và Pumas UNAM đều có mặt từ tứ kết. Trong khi Club Leon khá dễ dàng vượt qua tứ kết và bán kết thì Pumas UNAM gặp khá nhiều khó khăn để có mặt ở chung kết.

Chuỗi trận bất bại của Club Leon đã bị cắt đứt ngay ở lượt đi loạt trận tứ kết khi đội bóng để thua Puebla trên sân đối phương với tỷ số 1-2. Thế nhưng trong trận lượt về Club Leon đã giành chiến thắng 2-0. Ở bán kết Club Leon đã vượt qua Guadalajara khi hòa 1-1 trên sân khách và thắng 1-0 trên sân nhà.

Trong khi đó Pumas UNAM vượt qua Pachuca ở tứ kết nhưng để thua Cruz Azul tới 0-4 ở trận bán kết lượt đi . Trong trận lượt về Pumas UNAM đã cân bằng cách biệt ở lượt đi và sau đó đi tiếp nhờ loạt sút luân lưu.

Trong trận chung kết lượt đi trên sân của Pumas UNAM hai đội đã hòa nhau với tỷ số 1-1. Club Leon chơi rất tốt trên sân nhà khi trong 10 trận từ đầu mùa giải đội bóng chỉ để hòa 1 trận duy nhất, thắng cả 9 trận còn lại trong đó có 6 trận thắng liên tiếp gần đây.

Thế nên nhiều khả năng Club Leon sẽ giành chiến thắng tiếp theo để qua đó lên ngôi vô địch lượt đi của giải đấu.

Thành tích đối đầu

Trong lịch sử gặp nhau ở 5 trận gần đây Club Leon chiếm ưu thế gần như tuyệt đối khi thắng 4 trận và hòa 1 trận. Trên sân nhà Clube Leon đều giành chiến thắng trong cả 3 trận gần đây.

Dự đoán tỷ số Club Leon vs Pumas UNAM: 2-1