Cultural Leonesa vs Valencia

TLCA 1:0

TLTX 2 1/2

Trận đấu giữa Cultural Leonesa vs Valencia diễn ra thuộc khuôn khổ Cúp nhà Vua Tây Ban Nha 2019/20. Trận đấu sẽ diễn ra trên sân Estadio Reino de Leon, sân nhà của CLB có trụ sở ở thành phố Leon này. 

Khỏi cần nói, có thể thấy rõ thực lực của 2 đội thông qua việc phân cấp trên bảng xếp Tây Ban Nha. Nếu như Valencia là 1 đại diện ưu tú của La Liga – giải đấu bóng đá cao cấp nhất nước này thì Cultural Leonesa chỉ thi đấu ở giải hạng 3, vốn có tới 80 đội thi đấu. Thậm chí, nhiều đội trẻ của các ‘đại gia’ ở La Liga thì Sevilla B, Valencia B, Real Madrid B (Castilla) đều thi đấu ở đây.

Cultural Leonesa vs Valencia (1h 30/1): Viết tiếp câu chuyện cổ tích

Mặc dù vậy, cũng phải thừa nhận rằng Cultural Leonesa là một đội bóng có nhiều tiếng tăm ở hạng đấu này. Năm 2019, Cultural Leonesa đứng hạng 5 ở bảng 1, chỉ bị loại khỏi nhóm có thể lên hạng bằng chỉ số phụ (hiệu số). Năm nay, Cultural Leonesa đang đứng thứ 2 ở bảng 2 và có đầy đủ khả năng để lọt vào trận playoff thăng hạng vào cuối mùa.

Một điều đáng chú ý là Cultural Leonesa hiện đang là đội thủng ít bàn thứ 2 tại giải đấu của họ. Điều đó công thêm việc họ vừa đả bại Atletico Madrid ở vòng đấu trước, Cultural Leonesa cho thấy đội bóng này hoàn toàn có thể thích nghi khi phải thi đấu với những đội bóng lớn hơn. Thủ môn Giffard cho thấy mình là một người gác đền tài năng khi cản phá 9 cú sút của Joao Felix và các đồng đội, góp phần vào chiến thắng vang dội 2-1 trên sân nhà.

Chính vì thế, Valencia tực sự phải lo lắng ở trận này. Với việc tiến sâu ở Cúp C1 và đang nỗ lực tại La Liga, họ sẽ xem sét buông bỏ giải đấu này để giành sức cho những mục tiêu cao hơn.

Đội hình dự kiến: 

Cultural Leonesa: Lucas Giffard, Aitor Fernández, Hector Rodas, Virgil Thérésin, Julen Castañeda Nuin,  (c) Antonio Martínez Felipe, Eric Montes, Gabriel Gudiño, Julian Luque, Augusto Galván, Sergio Benito.

Valencia: Jaume Doménech, Thierry Correia, Mouctar Diakhaby, Eliaquim Mangala, Jaume Costa, Ferrán Torres, Carlos Soler, (c) Dani Parejo, Vicente Esquerdo, Kang-in Lee, Maximiliano Gómez.

Dự đoán: Cultural Leonesa vs Valencia: 1- 1. Hiệp phụ Cultural Leonesa thắng 1-0.