TLCA: 0:1/4

TX: 2 3/4

Đúng như tên gọi của mình, Sri Lanka Army là đội bóng quân đội Sri Lanka. Tuy nhiên, vào năm 2018, CLB này chính thức đổi tên thành Defenders để nhận được nhiều sự hậu thuẫn tài chính từ bên ngoài tốt hơn. Quá trình cải tổ Defenders diễn ra ngay sau đó và lập tức biến họ trở thành thế lực đáng gờm.

Sau 10 năm chờ đợi, Defenders đã có chức vô địch Sri Lanka để lần đầu tiên giành quyền có mặt tại AFC Cup. Thực ra, đội bóng quân đội này từng tham dự AFC President's Cup, giải đấu dành cho các CLB đến từ nền bóng đá kém phát triển của châu Á vào các năm 2009 và 2013. Trong 2 lần đó họ không tạo ra dấu ấn đáng kể nào khi sớm bị loại.

Nhưng đến lúc này mọi chuyện đã khác rất nhiều với đội chủ nhà sau quá trình thay đỏi tích cực. Thành phần của Defenders cũng chính là nòng cốt của đội tuyển Sri Lanka kết hợp với một số ngoại binh. Trong khi đó, phía đối diện là Paro United đến từ nền bóng đá kém phát triển Bhutan.

Đây là lần đầu tiên Paro United tham dự sân chơi châu lục nên yếu tố kinh nghiệm còn hạn chế rất nhiều. Ngoài ra, lực lượng của đội khách cũng bị đánh giá thấp về chuyên môn khi phần lớn không phải cầu thủ chuyên nghiệp.

Paro vs Sri Lanka Army (15h30 29/1): Chủ nhà chiếm ưu thế

Ở trận lượt đi diễn ra cách đây 1 tuần, hai đội đã cống hiến một trận đấu nghẹt thở trên sân của Defenders và cầm hòa nhau với tỷ số 3-3. Kết quả này có lợi cho Paro United khi họ được thi đấu trận lượt về trên sân nhà. Hơn nữa, họ cũng đã có được 3 bàn thắng trên sân khách và chỉ cần hòa với kết quả, 0-0, 1-1, 2-2 và thắng là Paro United giành vé đi tiếp. 

Phân tích T/X: 

Trái với những nhận định ban đầu cho rằng đây là màn đụng độ giữa 2 đại diện cho nền bóng đá yếu nhất tại khu vực Nam Á. Chất lượng chuyên môn khiêm tốn có thể dẫn đến trận đấu tẻ nhạt với ít bàn thắng được ghi. Nhưng trận đấu lượt đi đã có tới 6 bàn thắng được ghi khiến cho giới điệu mộ không khỏi bất ngờ. Ở trận lượt về, cả Defenders và Paro đều muốn giành chiến thắng nên hứa hẹn một cơn mưa bàn thắng được tạo ra vào ngày 29/1. 

Chuyên gia nhận định: Defenders +1/4

Dự đoán tỷ số: 2-2