TLCA: 0:1/4
TX: 2 1/4

Trận đấu này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với cả 2 đội. Nếu như Elche đang dốc sức cho mục tiêu đoạt tấm vé thăng hạng trực tiếp hoặc ít nhất bảo vệ vị trí đá play-offs thăng hạng. Lúc này, đội chủ nhà đang có 50 điểm, ít hơn đội nhì bảng 8 điểm khi mùa giải còn 8 vòng.

Mọi thứ vẫn còn phía trước để Elche hy vọng sẽ trở lại La Liga một cách sớm nhất. Nhưng ít nhất đội chủ nhà phải duy trì được suất đá play-offs thăng hạng khi mới hơn đối thủ cạnh tranh phía sau duy nhất 1 điểm. Trong khi đó, Deportivo thậm chí còn đối mặt với nguy cơ rớt hạng.

Tên tuổi một thời của La Liga lúc này đã sa sút quá nhiều khi đã tụt xuống đứng thứ 17 và chỉ hơn đội xuống hạng đúng 1 điểm. Với thời lượng 8 vòng đấu còn lại ở mùa giải năm nay, Deportivo không thể ngồi yên trong hoàn cảnh đã cầm đèn đỏ như vậy.

Elche vs Deportivo, 00h30 ngày 24/6: Chạy đua với thời gian

Xét tương quan nói trên, Elche lẽ ra phải nắm thế chủ động về mọi phương diện khi họ đã có đầy đủ trong tay mọi yếu tố. Nhưng thực tế từ quan điểm trên sàn giao dịch châu Á, Deportivo chỉ được chấp 1/4 cùng lợi nhuận cân bằng. Đây là mốc tỷ lệ khá thấp so với ưu thế của Elche nên các chuyên gia nghi ngờ vào khả năng họ giành chiến thắng.

Phân tích T/X: Dưới bàn thắng cả trận: Trận đối đầu giữa 2 tên tuổi lớn nếu nhìn vào tổng thể giải Hạng 2 Tây Ban Nha nhưng nhà cái chỉ niêm yết mốc cho kịch bản cởi mở 2 1/4. Đây là đánh giá không mấy lạc quan cho khả năng diễn ra kịch bản tưng bừng, nhất là khi hai đội đều phải thận trọng vì mục tiêu lớn.

*Chuyên gia nhận định Elche vs Deportivo: chọn Deportivo +1/4.
*Dự đoán tỷ số Elche vs Deportivo: 0-1.