Trên lý thuyết, đây là trận đấu dễ dàng dành cho Empoli. Được chơi trên sân nhà trước đối thủ kém xa về chuyên môn là những gì mà ai cũng nhận ra. Nếu như Empoli xếp nhì bảng với cơ hội thăng hạng rất lớn giành vé thăng hạng thì Ascoli lại xếp thứ 2 từ dưới lên với vỏn vẹn 9 điểm sau 15 trận.

Hơn nhau tới 17 bậc trên bảng điểm với thành tích chuyên môn quá xa như hiện nay, Empoli tất nhiên là cái tên được cân nhắc lựa chọn nhiều hơn. Nhưng thực tế, đánh giá theo chỉ số đặc biệt lại cho thấy những hy vọng đáng kể dành cho Ascoli.

Bởi đây là thời điểm thực sự nhạy cảm cho các đội ở mùa giải năm nay. Sẽ có nhiều xáo trộn về nhân sự khi kỳ chuyển nhượng mùa Đông sắp mở cửa. Với Empoli, những trụ cột thể hiện phong độ cao từ đầu mùa lại nhận được sự quan tâm của hàng loạt những CLB thuộc diện trung bình tại Serie A.

Empoli vs Ascoli, 00h00 ngày 31/12: Không dễ như hình dung

Tinh thần thi đấu vì thế đang là yếu tố mà Empoli bị nghi ngờ đáng kể. Trong khi đó, Ascoli đã phát đi tín hiệu lạc quan hơn ở thời điểm hiện tại với trận thắng 2-0 trước SPAL cách đây ít ngày. Đó là trận thắng đầu tiên kể từ tháng 10 sẽ là liều thuốc tinh thần đáng kể cho đà hồi sinh của đội khách ở giai đoạn sắp tới.

THÀNH TÍCH ĐỐI ĐẦU:

Trong 20 trận đối đầu gần nhất, Empoli thắng 11, hòa 3 và thua 6 trận.

Dự đoán tỷ số Empoli vs Ascoli: 1-1