TL: 1/4:0

TX: 2 1/2

Nhìn qua, Shorta Baghdad bước vào trận đấu mở màn bảng A giải AFC Champions League 2020 với tâm lý thoải mái khi được chơi trên sân nhà. Tuy nhiên, giới mộ điệu cần lưu ý, do sân nhà của Shorta Baghdad không đủ tiêu chuẩn nên họ buộc phải lấy sân Franso Hariri làm sân nhà. Qua đây, lợi thế về sân bãi không phải yếu tố quá đáng kể.

Đối với phần lớn giới chuyên môn, nhà đương kim vô địch Iraq cũng không tạo được cảm giác an toàn tuyệt đối khi sở hữu phong độ thất thường. Chi tiết, đội bóng của HLV A. Ilić đã để thua cả 2 trận mới đây, thua với các tỷ số 0-1 và 0-6 trước Al Shabab tại tứ kết giải vô địch các câu lạc bộ Arab.

Nhận định Esteghlal vs Al Shorta, 21h30 ngày 10/2: Khác biệt đẳng cấp

Tại mặt trận số 1 của châu Á, đội bóng đến từ Bagdad chỉ được xem là cái tên lót đường. Bằng chứng, Shorta Baghdad từng thua tới 5 và chỉ có được 2 trận hòa trong số 7 trận gần nhất tham dự đấu trường AFC Champions League.

Quay lại với đội khách, Esteghlal Tehran lại đêm tới cảm giác an toàn cho người hâm mộ với phong độ ổn định. Nên biết, Esteghlal Tehran vừa thắng 3 và chỉ hòa 1 ở 4 trận gần đây. Trong đó, họ có những chiến thắng cách biệt 0-3 và 0-5 ở 2 vòng loại của AFC Champions League. Nếu tính rộng hơn, đội bóng của HLV F. Majidi thắng 3 và chỉ để chia điểm 1 lần ở 4 trận vừa rồi tại mặt trận này. 

Rõ ràng, nhờ phong độ và đẳng cấp vượt trội, Esteghlal Tehran có trọn 3 điểm ở trận đấu chiều nay được xem là kết quả hợp lý.

Chuyên gia nhận định Shorta Baghdad vs Esteghlal Tehran: Esteghlal Tehran -1/4

Dự đoán Shorta Baghdad vs Esteghlal Tehran: 1-2.