Trận đấu giữa Fortuna Sittard vs SC Heerenveen diễn ra thuộc vòng 21 giải VĐQG Hà Lan. Fortuna Sittard đang đứng ở gần nhóm cầm đèn đỏ, trong khi đó SC Heerenveen hướng tới 1 suất dự Europa League. Tuy nhiên, 2 đội chỉ cách nhau 8 điểm mà thôi.

Fortuna Sittard là một đối thủ thích hợp để SC Heerenveen chấm dứt chuỗi trận thất vọng của mình. Đội chủ nhà đã 4 trận liên tiếp không thắng và là đội bóng để thủng lưới nhiều nhất nhì giải VĐQG Hà Lan. Sau 20 trận, họ đã để thua 46 bàn.

Trong khi đó, SC Heerenveen đã thua tới 3 trong 5 trận gần nhất tại giải VĐQG Hà Lan. Chính thành tích này khiến họ tụt sâu ở bảng xếp hạng, từ vị trí cạnh tranh nhóm dự Europa xuống giữa bảng xếp hạng.

Một loạt chỉ trích đã được đưa ra, trong đó nhắm vào 2 hậu vệ cánh Flonarus và van Rhijn. Nhiều chuyên gia cho rằng, họ không đủ tốt ở các vị trí của mình và cần phải được thay đổi. Nếu như Flonarus tỏ ra không thoải mái ở cánh trái thì người còn lại vốn dĩ không phải là 1 hậu vệ.

SC Heerenveen chính vì thế sẽ phải có những thay đổi. Và Văn Hậu sẽ là người được tính đến. Ở đội 1 SC Heerenveen chỉ có 4 hậu vệ cánh mà thôi. Ngoài 2 cái tên kể trên thì còn Wunderberg và Văn Hậu. Do đó, đây là cơ hội của cầu thủ người Việt Nam.

Lần gần nhất Văn Hậu được đá chính cũng ở cúp Quốc gia với vỏn vẹn 4 phút trên sân với một thẻ vàng. Kể từ trận gặp Roda JC hôm 18/12/2019 ấy, hậu vệ tuyển Việt Nam chưa thêm một lần nào được tin tưởng.