Đây là mùa giải đáng nhớ của Gamba Osaka. Tại sân chơi chính J1.League vừa kết thúc, đại diện thành Osaka cán đích ở vị trí Á quân khi trước đó không nhận được đánh giá cao so với mặt bằng chung. Ở Cúp Nhật Hoàng, Gamba Osaka đã vào tới bán kết với cơ hội đăng quang rất sáng sủa.

Do trận bán kết chỉ diễn ra 1 lượt trận và lợi thế đang thuộc về Gamba Osaka khi họ được chơi trên sân nhà. Nhìn lại quá khứ, Gamba Osaka giữ thành tích bất bại cả 6 lần tiếp đón Tokushima Vortis gần nhất, trong đó có 5 chiến thắng là điểm tựa đáng kể dành cho giới đầu tư.

Khả năngtận dụng lợi thế sân nhà của Gamba Osaka rất đáng hy vọng khi họ giữ thành tích bất bại tới 7 trong 9 trận tiếp đón các đối thủ gần nhất. Tính theo chỉ số châu Á, sân nhà thực sự là điểm tựa với hình ảnh tương tự như yếu tố chuyên môn kể trên.

Gamba Osaka vs Tokushima Vortis, 14h00 ngày 27/12: Khẳng định đẳng cấp

Ở chiều ngược lại, Tokushima Vortis là đội đoạt chức vô địch giải Hạng 2, qua đó giành suất thăng hạng trực tiếp. Tuy nhiên, rất khó so sánh chất lượng chuyên môn so với Gamba Osaka chinh chiến ở sân chơi cao nhất. Hơn nữa, liên tiếp 2 trận toàn thua trên sân khách cũng khiến giới chuyên gia lo lắng cho Tokushima Vortis ở trận đấu này.

THÀNH TÍCH ĐỐI ĐẦU:

Thành tích đối đầu qua 46 trận gần nhất đã chứng kiến St Johnstone thắng 13 trận, Aberdeen thắng 19 và hai đội chia điểm nhau 14 lần.

Dự đoán tỷ số Gamba Osaka vs Tokushima Vortis: 2-0