Đây là sân chơi thuộc hàng số 2 của nền bóng đá kém phát triển tại châu Á nên các nhà tổ chức đang nỗ lực xây dựng chất lượng với sự hỗ trợ tối đa những đội bóng tham dự.

Mùa giải năm nay West Bank First League được biên chế 2 suất thăng hạng lên giải VĐQG Palestine nhưng lại không có đội xuống hạng. Các CLB vì thế có nhiều động lực phấn đấu khi sở hữu nền tảng chuyên môn nhỉnh hơn phần còn lại để giành lấy suất lên hạng cao nhất.

Trong khi đó, ở phía dưới những đội bóng yếu sẽ có nhiều thời gian để tích lũy kinh nghiệm và xây dựng tương lai chắc chắn hơn khi họ được đảm bảo ít nhất thêm 1 mùa giải.

Isawiya vs Tubas, 20h ngày 30/3: Khách lấn chủ

Trở lại với trận đấu này, Isawiya được coi là mỏ điểm tại giải Hạng 2 Palestine khi đã toàn thua 12 trận gần nhất. Tính từ đầu mùa, đội chủ nhà thua tới 15 trong tổng số 19 vòng, mới được vỏn vẹn 6 điểm và đương nhiên đứng bét bảng với thành tích chuyên môn cực kỳ khiêm tốn. Isawiya ghi được 17 bàn nhưng để thủng lưới tới 57 lần là hình ảnh thật sự đáng thất vọng.

Trong khi đó, Tubas đang khát điểm để tiếp tục duy trì lợi thế trong cuộc đua thăng hạng. Đội khách hiện đứng nhì bảng nhưng chỉ hơn vị trí cạnh tranh trực tiếp duy nhất 1 điểm khi mùa giải còn 3 vòng đấu nữa là kết thúc. Do đó, đây là thời điểm nhạy cảm quyết định đến cả tương lai nên chắc chắn Tubas sẽ không bỏ lỡ.

Phân tích T/X: Trên 3 bàn cả trận: Các cầu thủ Isawiya có dấu hiệu buông xuôi khi toàn thua cả 12 trận gần nhất. Đáng nói hơn, liên tiếp 6 trận gần đây đều chứng kiến đội chủ nhà bị thủng lưới ít nhất 3 bàn là chi tiết cho thấy họ ngày càng rã đám. Bên phần sân đối diện, Tubas lại rất cần điểm để thăng hạng nên đây là cơ hội tuyệt vời để họ chạy đua cả về chỉ số phụ.

DỰ ĐOÁN: 1-5