TLCA: 0:1/4
TX: 2 1/4

Key Tip: KPV Kokkola không thắng trận nào trên sân nhà từ đầu mùa giải.

Đây là trận chung kết ngược của giải VĐQG Phần Lan, khi KPV Kokkola và VPS Vaasa là 2 đội bóng đang đứng đội sổ. Chủ nhà KPV Kokkola đứng cuối bảng với 7 điểm và VPS Vaasa cũng có số điểm tương tự nhưng đứng trên nhờ hơn về hiệu số bàn thắng bại. Cách biệt so với nhóm an toàn đang là 8 điểm và cả 2 đội đều thi đấu ít hơn 1 trận.

Điều này đồng nghĩa với việc, nếu như giành chiến thắng ở trận đấu đêm nay, một trong hai đội sẽ có cơ hội bám đuổi nhóm an toàn. Lợi thế lúc này nghiêng về phía KPV Kokkola, khi họ được chơi trên sân nhà. Tại tổ ấm của mình, tân binh KPV Kokkola thắng 7, hòa 3 và để thua 3 ở 13 trận đã đấu trên mọi đấu trường.

Tuy nhiên, đó đều là những thắng lợi khi còn thi đấu ở giải hạng 2. Nếu tính từ đầu mùa giải này, thời điểm mới được thăng hạng, KPV Kokkola bất thắng trên sân nhà với 3 thất bại và 2 trận hòa. Với màn trình diễn kém thuyết phục này, quả thực rất khó để KPV Kokkola có thể cải thiện thành tích khi phải đối đầu với đối thủ cũng có thừa quyết tâm như VPS Vaasa.

Với VPS Vaasa, các cầu thủ khách đang là đội bóng duy nhất chưa có chiến thắng nào ở mùa giải này. Từ đầu mùa giải, VPS Vaasa để thua 6 trận và có thêm 7 trận hòa. Tuy vậy, thành tích sân khách của đội bóng này tạm giúp NHM yên tâm, bởi 5 chuyến xa nhà từ đầu mùa giải, họ có 3 trận hòa và 2 thất bại.

Chọn: VPS Vaasa +1/4 cả trận

Dự đoán: 1-1