TL 0:2 1/4

TX 3

Trận đấu giữa Trung Quốc vs Thái Lan diễn ra thuộc lượt 2 bảng B vòng loại thứ 3 Olympic 2020 khu vực châu Á môn bóng đá nữ. Trung Quốc chưa thi đấu ở vòng đầu tiên do bị chính phủ Úc cách ly, trong khi đó Thái Lan đã nhận trận thua 0-1 trước các cầu thủ Đài Loan.

Trận thua trước Đài Loan thực sự khiến ĐT nữ Thái Lan cạn kiệt hi vọng đi tiếp, bởi đây được coi là đối thủ dễ chơi nhất. Trong khi đó, Trung Quốc và Úc thực sự là 2 ‘bà lớn’ của khu vực. Trong bối cảnh đã thua Đài Loan, Thái Lan cần giành ít nhất 4 điểm trước Trung Quốc và Úc để hi vọng vào 1 tấm vé dự playoff.

Điều này thực sự quá khó với Thái Lan vào thời điểm hiện tại. Dù Trung Quốc đang cho thấy những dấu hiệu của sự sa sút thì họ vẫn là đối thủ quá mạnh, ở đẳng cấp World Cup. Những đối thủ như Thái Lan hay Đài Loan chưa thể khiến họ nao núng.

Trong khi đó, Taneekarn Dangda và các đồng đội cho thấy sự sa sút kể từ sau khi dự World Cup lần 2. Chia tay với HLV Nuengrutai Srathongvian đang khiến chiến thuật của đội bóng này không được đánh giá cao. Hơn nữa, việc lứa cầu thủ vàng của họ đã luống tuổi càng khiến ‘Voi chiến’ hụt hơi trong những trận đấu vào thời điểm này.

Đội hình dự kiến

Nữ Trung Quốc: Peng Shimeng, Haiyan, Liu Shanshan, Guiping, Zhang Rui, Ma Jun, Pang Fengyue, Zhang Xin, Tang Jiali, Shuang, Mengwen.

Nữ Thái Lan: Tiffamy Sornpao, Natthakarn Chinwong, Ainon Phancha, Pikul Khueanpet, Silawan Intamee, Warunee Phetwiset, Sunisa Srangthaisong, Orapin Waen-Ngoen, Khwanrudi Saengchan, Taneekarn Dangda, Ploychompoo Somnonk.

Dự đoán Trung Quốc vs Thái Lan: 5-0.