TLCA: 0:1 3/4
TX: 3

Torneio Internacional Algarve U17 là giải giao hữu thường niên được tổ chức tại Bồ Đào Nha. Sân chơi này được Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha mở ra nhằm tạo điều kiện thi đấu quốc tế cho lứa măng non dưới 17 tuổi. Hơn nữa, đây cũng là đợt rà soát quan trọng nhằm phát hiện những tài năng cho lứa kế cận của các đội tuyển lớn hơn.

Giải năm nay ngoài đội chủ nhà U17 Bồ Đào Nha còn là 3 khách mời khác gồ U17 Đức, U17 Tây Ban Nha và U17 Hàn Quốc. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt để chọn ra đội dẫn đầu đoạt chức vô địch. Trận đấu này vì thế được đánh giá là cơ hội tốt để U17 Tây Ban Nha hướng đến mục tiêu cao nhất. Đơn giản bởi đại diện đến từ châu Á bị đánh giá thấp nhất trong số các đội tham dự.

Nhận định U17 Tây Ban Nha vs U17 Hàn Quốc, 19h00 ngày 10/2

Trên thực tế, U17 Tây Ban Nha có sự chuẩn bị rất chu đáo trước khi đến dự giải năm nay. Đội bóng trẻ bán đảo Iberia vừa thắng đối thủ nặng ký U17 Italia 1-0 ngay trên sân khách. Tính xa hơn, U17 Tây Ban Nha  vừa thắng tới 4 trong 5 trận gần nhất của họ. Ngược lại, U17 Hàn Quốc có quá ít thời gian tập trung và mục tiêu đến giải năm nay chỉ là học hỏi khi lép vế quá nhiều về chuyên môn.

Phân tích T/X: Trên 3 bàn cả trận: Lối chơi thực dụng không phải phong cách của các cầu thủ trẻ Tây Ban Nha. Ở chiều ngược lại U17 Hàn Quốc cũng chơi khá cởi mở trong từng trận đấu với nền tảng thể lực khá dồi dào. Hơn nữa, đây là giải đấu mang tính chất giao hữu nên các đội cũng không nặng nề tính toán.

DỰ ĐOÁN: 4-1