- TLCA: 0:1

- T/X: 3

Wellington Phoenix hiện đang đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng của giải vô địch quốc gia Úc với 27 điểm sau 17 vòng đấu, nằm trong Top 6 các đội được quyền tham dự vòng chung kết và cũng chỉ kém đội thứ nhì Melbourne City 3 điểm.

Trong 5 vòng đấu gần đây Wellington Phoenix có được 3 trận thắng và 2 trận thua. Điều đáng nói là cả 3 trận thắng đều diễn ra trên sân nhà nên tổng số trận bất bại của đội bóng lên con số 7, trong đó chỉ có 1 trận hòa đồng thời đang có chuỗi 4 trận thắng liên tiếp gần đây.

Trong khi đó Western United đang đứng ở vị trí thứ 7 ngay dưới nhóm các đội Top 6 với 21 điểm sau 17 vòng đấu và kém đội thứ 6 Brisbane Roar 4 điểm.

Phong độ gần đây của Western United đang khá tệ khi đội bóng chỉ thắng 1, hòa 1 và để thua 3 ở 5 vòng đấu gần nhất. Thành tích sân khách của Western United còn có phần khá hơn khi đội bóng thắng 1, hòa 2 và để thua 2 ở 5 lần du đấu gần đây.

Nhận định Wellington Phoenix vs Western United, 13h15 ngày 21/2: May mắn dành cho khách

Trong hồi đầu mùa giải hai đội đã gặp nhau 2 lần, và khá bất ngờ khi phần thắng đều thuộc về đội khách. Hiện tại Wellington Phoenix  đang có phong độ rất tốt trên sân nhà, tuy nhiên trong 6 chiến thắng gần nhất của Wellington Phoenix  thì có đến 5 trân cách biệt chỉ là một bàn.

Cho dù Western United  không có được phong độ cao nhưng 7 trận đấu từ đầu mùa đến nay trên sân khách Western United  chưa lần nào để thua với tỷ số cách biệt.Thế nên rất có thể đội khách ra về mà vẫn sẽ có điểm.

Phân tích TX

Trong 7 trận bất bại của Wellington Phoenix  trên sân nhà chỉ có 1 trận có số bàn thắng nhiều hownn 3. Trái lại 5 trận sân khách gần nhất của Western United cũng chỉ có đúng  1 trận có nhiều hơn 2 bàn thắng. Bởi thế nhiều khả năng đây sẽ là trận đấu không có nhiều bàn thắng được ghi,

Đội hình dự kiến

Wellington Phoenix: Marinovic, Cacace, DeVere, Hudson-Wihongi, Taylor, Devlin, Dávila, Steinmann, Ball, Hooper, Piscopo.

Western United: Kurto, Dillon, Durante, Imai, Risdon, Burgess, Iradukunda, Kone, Skotadis, Berisha, Pain.

*Chuyên gia nhận định Wellington Phoenix vs Western United: chọn Western United +1

*Dự đoán tỷ số Wellington Phoenix vs Western United: 1-1