Tại giải VĐQG Costa Rica, Alajuelense đang đạt phong độ cực cao.  Đội bóng này thực sự là con ngáo ộp, khiến cả giải đấu phải e sợ. Sau 11 trận, Alajuelense có 26 điểm, cách đội xếp thứ 2 là Herediano tới 8 điểm. Trong khi đó, Guadalupe lại đang xếp thứ 9 trong khi giải đấu có 12 đội. Sau 11 trận, Guadalupe chỉ có 12 điểm, tức kém Alajuelense tới 14 điểm.

Chỉ chi tiết ấy đã đủ cho thấy, Alajuelense đang được đánh giá cao hơn Guadalupe đến nhường nào. Phong độ của Alajuelense cực tốt. 6 trận gần nhất, đội chủ nhà thắng đến 5 trận và chỉ 1 lần bị cầm hòa. Ngược lại, Guadalupe chơi cực tệ, đặc biệt là trên sân khách. 8 trận sân khách, Guadalupe hòa 1, thắng 1 còn lại thua đến 6 trận sân khách.

Hàng thủ Guadalupe chơi cực tệ, và là cơ hội lớn cho đội chủ nhà Alajuelense. Chỉ 3 trận sân khách gần nhất, Guadalupe thủng lưới đến 7 lần, ghi được 2 bàn. Trong khi đó, 3 trận sân nhà gần nhất, Alajuelense ghi được 7 bàn, chỉ lọt lưới có 3.

Cuối cùng, thành tích đối đầu của Alajuelense hoàn toàn vượt trội so với Guadalupe. 3 cuộc tiếp đón Guadalupe gần nhất trên sân nhà, Alajuelense toàn thắng, ghi được 7 bàn còn Guadalupe toàn thua và chỉ ghi được 1 bàn. Vì thế, Alajuelense rõ ràng là một sự lựa chọn hợp lý.

Đội hình dự kiến

Alajuelense: Ciprian Tătărușanu, Vlad, Dragoș Grigore, Alin Toșca, Romario Benzar, Alexandru Chipciu, Ciprian Deac, Ianis Hagi, Mihai Bordeianu, George Pușcaș, Florin Andone

Guadalupe: Bonello, Micallef, Apap, Steve Borg, Andrei Agius, Jake Grech, Paul Fenech, Rowen Muscat, Dunstan Vella, Jean Paul Farrugia, Luke Gambin

Dự đoán: 3-0