Tại giải hạng 2 Colombia, Deportivo Cali đang xếp thứ 5, có 17 điểm sau 10 trận. Hiện khoảng cách giữa đội bóng này với đội đầu bảng Alianza Petrolera chỉ là 4 điểm. Vì thế, nếu có thể đánh bại Junior Barranquilla thì Deportivo Cali rất có thể sẽ áp sát ngôi đầu bảng.

Ngược lại, Junior Barranquilla đang xếp thứ 10, có 14 điểm và chỉ kém Deportivo Cali vỏn vẹn 3 điểm. Junior Barranquilla có sự chuẩn bị khá tốt trước trận đấu này. 2 trận gần nhất, Junior Barranquilla chỉ hòa và thắng. Trên sân nhà, Junior Barranquilla lại càng chơi tốt hơn nữa khi thắng đến 3 trong 4 trận gần nhất.

Trong khi đó ở trận đấu mới nhất, Deportivo Cali lại phải nhận một thất bại cũng trên sân khách. Thành tích sân khách của đội bóng này khá tệ, thua đến 3 trong 4 trận gần nhất. Nó trái ngược với thành tích sân nhà của Junior Barranquilla - đội bóng đã thắng 3 trong 4 trận sân nhà gần nhất.

Trên sân nhà, hàng thủ Junior Barranquilla chơi cực tốt. Nên nhớ 10 trận sân nhà gần nhất, Junior Barranquilla chỉ để thủng lưới có 3 bàn. Đây là thành tích mà ngay cả những ông lớn của bóng đá Colombia cũng phải e ngại.

Cuối cùng, thành tích đối đầu của Junior Barranquilla hoàn toàn vượt trội so với Deportivo Cali. 15 lần tiếp đón Deportivo Cali từ năm 2008 đến nay, Junior Barranquilla hoàn toàn bất bại. Thậm chí đội chủ nhà thắng đến 12 trận, và chỉ 3 lần có tỷ số hòa. Thế nên, Junior Barranquilla vẫn là một lựa chọn đáng tin cậy.

Đội hình dự kiến

Junior Barranquilla: Glover, Atkinson, Rowles, Mourdoukoutas, Gersbach, Samuel Silvera, Daniel De Silva, O'Neill, Wilson, Blackwood, Lachlan Wales

Deportivo Cali: Cameron Brown, Hunter Ashworth, Dylan de Jong, George Stanger, Robert Tipelu, Billy Jones, Clayton Lewis, James McGarry, Gianni Stensness, Billingsley, Rogerson

Dự đoán: 2-0