TL&TX

Phong độ của cả hai đội đang có những điểm tương đồng. Ở giai đoạn khoảng 3  tháng trước trước họ đều thi đấu rất tệ với liên tiếp các trận hòa và thua. Tuy vậy, ở giai đoạn nước rút này Hebei và Guangzhou Evergrande đã kịp thời lấy lại phong độ để hướng tới những mục tiêu đề ra. Với đội chủ nhà là xuất trụ hạng còn với Guangzhou Evergrande đương nhiên là chức vô địch.

Tình hình hiện tại của Hebei coi như đã ổn khi họ chắc xuất trụ hạng với khoảng cách 10 điểm so với nhóm đèn đỏ trong khi chỉ còn 2 vòng đấu nữa. Ngược lại, Guangzhou Evergrande vẫn còn rất nhiều việc phải làm khi họ hiện chỉ hơn đội xếp thứ 2 Beijing Guoan khoảng cách dúng 1 điểm. Nói như vậy để thấy, mục tiêu về điểm số vủa đội khách ở trận này rõ ràng quan trọng hơn so với đội khách.

Guangzhou Evergrande là đội bóng chơi tấn công hay nhất tại Ngoại hạng Trung Quốc năm nay với 62 bàn thắng. Hàng tiền đạo với những chân sút chất lượng, cách tổ chức tấn công sắc nét giúp họ liên tiếp mang về bàn thắng trong thời gian qua. Ngoài ra, họ cũng sở hữu hàng thủ tốt nhất giải với chỉ 23 lần để lọt lưới. 

Với tình hình như vậy, không ngạc nhiên khi Guangzhou Evergrande được nhà cái áp tỷ lệ chấp lên tới -2 ở trận đấu này dù họ phải thi đấu trên sân khách. Trong quá khứ cũng đã có 1 lần Guangzhou Evergrande chấp Hebei CFFC với mốc tỷ lệ tương tự và họ đã giành chiến thắng với tỷ số 3-0, qua đó mang về niềm vui cho các nhà đầu tư châu Á. Tin rằng nếu thi đấu đúng sức, đội khách đủ sức tái hiện thành tích trên.

Đội hình dự kiến:

Hebei CFFC: Yang Cheng, Cui Lin, Ren Hang, Andrew Russell, Jiang Zhipeng, Che Shiwei, Zhao Yuhao, Feng Gang, Lavezzi, Marcos Marcao, El Kaabi.

Guangzhou Evergrande: Shibo Liu, Xiaoting Feng, Linpeng Zhang, Park Ji-soo, Hanbowen Luo, Paulinho, Zhang, Chao He, Dinghao Yan, Mingmin Cai, Lin Gao.

Dự đoán kết quả Hebei vs Guangzhou Evergrande: 0-3.