Tỷ lệ Philippines vs Syria

- TLCA: 3/4:0

- T/X:  2 1/2

Bảng A tại vòng loại World Cup 2022 gồm 5 đội tuyển: Trung Quốc, Philippines, Syrya, Maldives và Guam. Với việc Trung Quốc là ứng cử viên số một cho ngôi đầu bảng thì suất còn lại của bảng đấu dễ thấy sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Philippines và Syria.

Hiện tại phong độ của Philippines cực kỳ sa sút kể cả so với các đội bóng trong khu vực khi đã 7 trận liên tiếp họ chỉ toàn thua kể từ đầu tháng 12 năm ngoái đến nay. Tuy nhiên các đối thủ của Philippines trong năm 2019 đều là các đội bóng mạnh ở khu vực như Hàn Quốc  hay Trung Quốc còn hồi cuối năm ngoái tại giải vô địch AFF Philippines có thành tích khá tốt khi thắng 2, hòa 2 và chỉ chịu thua trước ĐT Việt Nam trong cả 2 lượt trận.

Trong khi đó đối thủ của Philippines trong trận đấu tới là Syria đã thi đấu rất nhiều trong năm 2019 này với 15 trận đã đấu nhưng chỉ thắng 2, hòa 5 và để thua 7. Trong 6 trận đấu gần nhất Syria chưa hề biết đến chiến thắng, hòa 3 và để thua 3 trước các đội bóng Tây Á và Trung Á.

Trong lịch sử hai đội chưa từng gặp nhau. Tuy nhiên với việc được cọ xát thi đấu thường xuyên, rõ ràng Syria có nhiều kinh nghiệm thi đấu hơn trong khi Philippines cũng không có phong độ cao ngay cả trong khu vực nên dù có lợi thế sân nhà thì các cầu thủ chủ nhà sẽ rất khó để có điểm ở trận đầu tiên trong ngày ra quân, cho dù chỉ là 1 điểm.

Đội hình dự kiến

Philippines: Michael Falkesgaard, Luke Woodland, Stephan Palla, Álvaro Silva, Patrick Reichelt, Daisuke Sato, Mike Ott, Kevin Ingreso, Curt Dizon, Stephan Schröck, Javier Patino.

Syria: Ibrahim Alma, Abdallah Al Shami, Youssef Al-Hamawi, Kahled Kurdaghli, Fares Arnaout, Ahmad Al-Ahmad, Tamer Haj Mohamad, Mouhamad Anez, Mohammad Al Marmour, Ward Al Salama, Firas Al-Khatib.

Dự đoán: 1-2