Tỷ lệ Shanghai Shenhua vs Shenzhen FC

- TLCA: 0:3/4

- T/X:  3

Sau 24 vòng đấu tại giải vô địch quốc gia Trung Quốc, Shanghai Shenhua đang có được 24 điểm và đứng ở vị trí thứ 13 trên tổng số 16 đội ngoại hạng. Thành tích của Shanghai Shenhua trong 5 vòng đấu gần đây không tệ nhưng cũng không được coi là xuất sắc khi thắng 1, hòa 3 và thua 1. Đáng nói là trận thua 0-3 ở vòng đấu thứ 23 lại diễn ra ngay trên sân nhà sau khi Shanghai Shenhua đã có được 2 trận thắng và 1 trận hòa trên sân nhà trước đó. Hiện tại khoảng cách với nhóm đội xuống hạng đang là 6 điểm khi giải còn 6 vòng đấu nữa nên nguy cơ xuống hạng vẫn đang đe dọa đội bóng.

Trong khi đó tân binh Shenzhen FC xếp ở vị trí thứ 14 ngay sau, chỉ có được 19 điểm sau 24 vòng đấu, hơn đội thứ 15 (phải xuống hạng) đúng 1 điểm nhưng hiện đang thi đấu ít hơn 1 trận. Có thể nói cuộc chiến trụ hạng đối với Shenzhen FC đang đi vào hồi gay cấn nhất nhưng phong độ của đội bóng lại khá thất thường khi thắng 1, hòa 2 và để thua 2 trong 5 trận gần đây. Đáng nói là thành tích sân khách của Shenzhen FC rất tệ khi họ không thể thắng được 1 trận nào trong tất cả 12 lần du đấu kể từ đầu mùa giải, trong đó có tới 9 trận thua.

Rõ ràng Shanghai Shenhua được đánh giá cao hơn do có lợi thế sân nhà cũng như phong độ sân khách rất tệ của Shenzhen FC. Tuy nhiên với trận thua mới đây ngay trên sân nhà của Shanghai Shenhua cũng như việc đội khách đang rất cần điểm để trụ hạng nên một số ý kiến đã nghiêng về phía khả năng đội khách sẽ có điểm, và với việc khó có thể giành chiến thắng trên sân khách nên họ có thể sẵn sàng chơi tử thủ.

Đội hình dự kiến

Shanghai Shenhua: Chen, Lu, Francois, Li Peng, Zhu Chenjie, Jiajun, Ndoumbou, Shilin, Vasquez, Villamayor, Cardona.

Shenzhen FC: Guo Wei, Wei, Bengue, Yuan, Yeljan, Chao Gan, Qiang, Yuanyi Li, Ge Zhen, Villarreal, Mary.

Dự đoán: 1-1