U22 Indonesia đã có khởi đầu mỹ mãn tại SEA Games 30. Chiến thắng với tỷ số 2-0 trước U22 Thái Lan giúp họ có lợi thế lớn ở cuộc đua giành vé đi tiếp ở bảng B. Trước đối thủ là U22 Singapore, họ cần 1 chiến thắng để duy trì lợi thế này với các đội còn lại.

Tuy nhiên, trước mặt Indonesia sẽ là trận đại chiến với U22 Việt Nam ngay ở lượt đấu thứ 3, tức là chỉ diễn ra sau trận đấu này có 2 ngày. Do đó, đội bóng này sẽ cần phải có những toan tính hợp lý dành cho những cầu thủ trụ cột. Nếu không xoay vòng, họ sẽ có thể lực không đảm bảo cho một trận đại chiến tiếp theo.

Đối thủ của Indonesia trận này, U22 Singapore được đánh giá khá cao trước giải. Với sự xuất hiện của 2 ngôi sao là Irfan Fandi và Ikhsan Fandi, con trai của HLV Fandi Ahmad, họ được kỳ vọng sẽ tạo nên sự khác biệt cho lứa trẻ của quốc đảo này trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, U22 Singapore vừa bị cầm hòa bởi U22 Lào, đội bị đánh giá yếu hơn. Do đó, họ cũng không tạo được nhiều niềm tin từ giới chuyên gia.

Đội hình dự kiến 

U22 Indonesia: Nadeo, Asnawi, Bagas, Andy, Firza, Dimas, Zulfiandi, Abimanyu, Egy, Rafli, Saddil.

U22 Singapore: Kenji Rusydi, Irfan Fandi, Irfan Najeeb, Jordan Vestering, Ryhan Stewart, Saifullah Akbar, Shah Shahiran, Haiqal Pashia, Hami Syahin, Faris Ramli, Ikhsan Fandi.