Tại bảng B SEA Games 2019, cuộc đua giành 2 tấm vé dự vòng bán kết giờ chỉ còn gói gọn trong 3 cái tên: Việt Nam, Thái Lan và Indonesia. Việt Nam đang dẫn đầu bảng đấu với 12 điểm, và 2 đội kia ít hơn chúng ta 3 điểm.

Khi mà Việt Nam còn phải đối đầu với Thái Lan thì Indonesia sẽ chỉ phải gặp Lào ở lượt đấu cuối cùng. Do đó, cửa họ đi tiếp là sáng nhất trong số 3 đội, chỉ không có quyền tự quyết ngôi nhất bảng mà thôi. Còn Việt Nam cũng chỉ cần không thua quá 1 bàn thắng trước Thái Lan là đi tiếp.

HLV Park Hang-seo rất giỏi phòng ngự và chúng ta sẽ là đội bóng được quyền thi đấu phòng ngự ở trận này. U22 Thái Lan cũng không có nhiều phương án tấn công, như những gì đã thể hiện ở trận gặp Lào hay Indonesia.

Mặc dù U22 Việt Nam thiếu vắng nhạc trưởng Quang Hải, nhưng chúng ta cũng không cần quá lo lắng. Miễn là Văn Toản, Thành Chung và các đồng đội làm tốt, đối thủ sẽ không có cơ hội làm bàn. Chúng ta còn có lợi thế tâm lý khi hồi đầu năm đã đánh bại chính những con người này của U22 Thái Lan tới 4 bàn không gỡ tại VL U23 châu Á 2020.

Thông tin nhân sự

U22 Việt Nam: Quang Hải, Tấn Sinh chấn thương. Trọng Hùng bỏ ngỏ khả năng ra sân. Đức Chiến bị treo giò.

Đội hình dự kiến 

U22 Việt Nam: Văn Toản, Thành Chung, Ngọc Bảo, Văn Hậu, Thanh Thịnh, Triệu Việt Hưng, Đỗ Hùng Dũng, Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Tiến Linh, Đức Chinh.

U23 Thái Lan: Nont, Kritsada, Shinaphat, Saringkarn, Wisarut, Kannarin, Jakkit, Worachit, Sakunchai, Supachok, Supachai.