Tuân trước, trang chủ Juventus xác nhận: Trung vệ Daniele Rugani trở thành cầu thủ đầu tiên thuộc biên chế đội 1 nhiễm virus corona (Covid-19).  Rugani cũng là cầu thủ đầu tiên tại Serie A dương tính với Covid-19. Ban lãnh đạo Juventus khẳng định, tất cả những thành viên của CLB đã tiếp xúc với Daniele Rugani sẽ được tiến hành cách ly theo đúng yêu cầu của pháp luật.

Nhiều người hâm mộ của Cristiano Ronaldo tỏ ra lo lắng cho thần tượng của mình. Bởi lẽ sau khi Juventus đánh bại Inter Milan với tỷ số 2-0 ở trận đá bù vòng 26 Serie A hôm 9/3, Rugani đã có mặt trong phòng thay đồ để ăn mừng cùng các đồng đội. Như vậy, Rugani chắc chắn đã tiếp xúc gần với Cristiano Ronaldo, Paulo Dybala, Giorgio Chiellini... sau khi nhiễm bệnh.

Cầu thủ nhiễm Covid-19, nghi lây cho Ronaldo lần đầu lên tiếng

Báo chí Italia gây hoang mang khi thông tin về những triệu chứng nhiễm bệnh của Rugani như sốt cao, ho nhiều, khó thở... Tuy nhiên, xuất hiện trên kênh truyền hình của Juventus mới đây, Rugani khẳng định, tất cả những thông tin về biểu hiện nhiềm Covid-19 của anh đều không đúng sự thật.

"Tôi không có những triệu chứng về căn bệnh này như báo chí đã đưa. Hiện tại tôi đang rất ổn, mọi thứ vẫn khá tốt. Tôi cảm thấy may mắn vì tình trạng sức khỏe không chuyển biến xấu", Rugani chia sẻ.

Các cầu thủ Juventus đã được cách ly ngay sau khi Rugani được phát hiện dương tính với Covid-19. Ronaldo cũng đang tự cách ly cùng gia đình tại quê nhà Madeira, Bồ Đào Nha. Sau hậu vệ của Juventus đã có thêm 8 cầu thủ khác của Serie A nhiễm Covid-19, bao gồm 5 của Sampdoria và 3 của Fiorentina.