Dù Serie A mùa 2018/19 còn chưa hạ màn nhưng Ban tổ chức đã nhanh chóng tìm ra Cầu thủ xuất sắc nhất. Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn và người hâm mộ, Cristiano Ronaldo trở thành chủ nhân của giải thưởng này.

Ngay trong mùa giải đầu tiên của mình, siêu sao người Bồ Đào Nha lập tức để lại dấu ấn. Anh ghi 21 bàn thắng, thực hiện 8 pha kiến tạo sau 29 trận đá chính và góp công lớn giúp Juventus vô địch sớm 5 vòng đấu.

Ở tuổi 34 và phải thi đấu ở một môi trường hoàn toàn khác biệt, Ronaldo vẫn biết cách tỏa sáng. Tính ra, cứ mỗi lần ra sân là CR7 lại tham gia trực tiếp vào 1 bàn thắng cho Juventus tại giải đấu cao nhất Italia mùa hiện tại. Anh chứng tỏ rằng mình vẫn chưa hề ‘hết thời’, ít nhất là tại Serie A - nơi các ‘ông lão’ luôn có đất sống mạnh mẽ.

Khác với các mùa giải trước, các giải thưởng cá nhân của Serie A 2018/19 được trao từ trước khi mùa giải khép lại. Dĩ nhiên là ngoại trừ giải thưởng Top ghi bàn/Chiếc giày Vàng và Vua kiến tạo.

Chẳng hạn, giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất mùa đã thuộc về Samir Handanovic (Inter Milan), giải Tiền đạo xuất sắc nhất mùa thuộc về Fabio Quagliarella (Sampdoria).

Các giải thưởng cá nhân của Serie A mùa 2018/19

- Cầu thủ xuất sắc nhất mùa: Cristiano Ronaldo (Juventus).

- Thủ môn xuất sắc nhất mùa: Samir Handanovic (Inter Milan).

- Hậu vệ xuất sắc nhất mùa: Kalidou Koulibaly (Napoli).

- Tiền vệ xuất sắc nhất mùa: Sergej Milinkovic-Savic (Napoli).

- Tiền đạo xuất sắc nhất mùa: Fabio Quagliarella (Sampdoria).

- Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa: Nicolo Zaniola (AS Roma).