Hè 2009, Cristiano Ronaldo lập kỷ lục chuyển nhượng khi đầu quân cho Real Madrid với mức phí 80 triệu bảng (94 triệu euro) từ MU. Thời điểm đó, anh đang là đương kim Quả bóng Vàng và cùng Quỷ đỏ vô địch Ngoại hạng Anh 3 lần liên tiếp.

Mãi tới Hè 2013, kỷ lục của CR7 mới bị Gareth Bale chinh phục. Vẫn là Real Madrid chấp nhận chi khoảng 100 triệu euro để đổi lấy sự phục vụ của ngôi sao người Xứ Wales. Nhưng ở thời điểm hiện tại, một cầu thủ mới chỉ có vỏn vẹn hơn 40 trận thi đấu chuyên nghiệp như Joao Felix cũng có mức phí lên tới 127 triệu euro.

Điều đó khiến Cristiano Ronaldo cảm thấy có một sự phi lý không hề nhẹ. Anh cho rằng các CLB bây giờ phần lớn là phải đánh cược vào tiềm năng của các cầu thủ hơn là chiêu mộ cầu thủ đó với giá trị thực.

“Thật khó để ước định giá trị một cầu thủ bóng đá ở thời điểm hiện tại. Các CLB giờ phải đánh cược vào tiềm năng của cầu thủ trong khi ngành công nghiệp bóng đá lại hoạt động theo kiểu khác.

Không tính Joao Felix, cầu thủ nào cũng có thể được bán với giá 100 triệu euro. Càng phi lý hơn khi họ có thể chưa chứng tỏ được gì nhiều”, CR7 chia sẻ với TV1.

Cũng trong buổi trả lời phỏng vấn này, Cristiano Ronaldo tiết lộ rằng anh có thể thi đấu chuyên nghiệp ở đẳng cấp cao tới năm 41 tuổi.

 “Hiện tại, tôi chưa nghĩ tới chuyện giải nghệ. Có lẽ, tôi sẽ chia tay sự nghiệp cầu thủ vào năm tới. Nhưng cũng có thể tôi sẽ thi đấu tới năm 40 hoặc 41 tuổi”, siêu sao từng giành 5 Quả bóng Vàng nhấn mạnh.