U22 Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước lối chơi phòng ngự của Singapore, nhưng khoảnh khắc tỏa sáng của Hà Đức Chinh ở phút 85 đã giúp đoàn quân của HLV Park Hang-seo giành trọn 3 điểm, qua đó duy trì ngôi đầu tại bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30.

Chia sẻ sau trận đấu, hậu vệ Đoàn Văn Hậu cho biết: "Hôm nay là một trận đấu khó khăn cho U22 Việt Nam. Bởi vì thể trạng của toàn đội hôm nay rất nặng, không được thoải mái như ở những trận đấu trước. Tôi nghĩ chiến thắng này là sự cố gắng của toàn đội. Sau trận đấu hôm nay, hi vọng anh em sẽ có được trạng thái tốt nhất, cố gắng từng trận đấu để hướng tới kết quả tốt nhất.

Lúc này tôi chỉ biết Quang Hải chấn thương rời sân thôi, không biết anh ấy bị nặng hay nhẹ. Có thể ngày mai HLV sẽ cho mọi người rõ và cụ thể hơn. HLV Park Hang-seo xây dựng lối chơi tập thể, nếu thiếu vắng Quang Hải là mất mát rất lớn. Tuy nhiên, toàn đội sẽ cố gắng, sẽ có người thay thế Hải nếu cậu ta không kịp trở lại".

Đoàn Văn Hậu liên tục thay đổi vị trí ở trận gặp U22 Singapore và chính anh là người có cú đánh đầu ngược cho Hà Đức Chinh dứt điểm ghi bàn ấn định chiến thắng 1-0 cho U22 Việt Nam. Nhưng Văn Hậu lại khiêm tốn: "Tôi không quan trọng việc ai kiến tạo, ai ghi bàn, cảm xúc chung là toàn đội giành được chiến thắng thì rất hạnh phúc và vui mừng. Đó là cảm xúc tuyệt vời. Tuyệt vời hơn là hôm nay U22 Việt Nam đã có được 3 điểm.

Chiến thắng này trước U22 Singapore giúp chúng tôi có được tinh thần chiến đấu cao hơn. Từng người đã cố gắng vượt qua việc cơ thể mệt mỏi để có giành được chiến thắng cuối cùng. Toàn đội sẽ nỗ lực để có được kết quả tốt ở trận đấu cuối cùng vòng bảng với Thái Lan", Văn Hậu kết luận. 

Trận đấu giữa U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan sẽ diễn ra lúc 15h00 ngày 5/12. Kết quả trận đấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tấm vé vào bán kết của cả 2 đội.