HLV Nishino chỉ có được 19 cầu thủ sang Philippines tham dự môn bóng đá nam SEA Games 30 do hậu vệ Ekanit Panya gặp chấn thương ở trận đấu với Việt Nam thuộc vòng loại World Cup 2022 ngày 19/11 vừa qua trên sân Mỹ Đình. Ekanit được chẩn đoán phải phẫu thuật và nghỉ thi đấu ít nhất 3 tháng và anh chính thức lỡ hẹn SEA Games 30.

Lực lượng quá mỏng lại thi đấu với mật độ dày đặc, HLV Nishino đã nhờ LĐBĐ Thái Lan (FAT) can thiệp để được bổ sung thêm cầu thủ cho U22 Thái Lan dù đã chốt danh sách từ trước đó. FAT thông báo đã phối hợp với Ủy ban Olympic Thái Lan và Ủy ban Olympic quốc tế để gọi bổ sung hậu vệ Peerawat Akkatam.

FAT phối hợp với Chiangrai United, CLB chủ quản của Ekanit, để cung cấp bằng chứng chấn thương cũng như hồ sơ bệnh án của tiền vệ trẻ này cho Ủy ban Olympic quốc tế và ban tổ chức SEA Games 30. Sau quá trình thảo luận và cân nhắc, U22 Thái Lan được phép gọi bổ sung cầu thủ để có đủ đội hình 20 người dự giải tại Philippines.

Peerawat, hậu vệ đang khoác áo Kasetsart tại Thai League, là người được chọn để thay thế Ekanit. Cầu thủ này lập tức hội quân với U22 Thái Lan từ ngày 24/11 để kịp chuẩn bị cho trận đấu mở màn gặp U22 Indonesia vào ngày 26/11.