Trong bối cảnh buộc phải thắng U18 Campuchia mới có cơ hội đi tiếp, U18 Việt Nam đã nhập cuộc đầy tự tin. Thế nhưng, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn thi đấu bạc nhược để thua U18 Campuchia với tỷ số 2-1. Dù U18 Malaysia thua U18 Thái Lan nhưng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn phải ngậm ngùi rời giải đấu sớm.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp U18 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn không vượt qua vòng bảng giải đấu khu vực. Sau trận thua bạc nhược trước U18 Campuchia, HLV Hoàng Anh Tuấn đã đề xuất nguyện vọng lên VFF xin từ chức và được chấp thuận.

Chia sẻ trong phòng họp báo về trận thua U18 Campuchia, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, ông không có gì bào chữa cho thất bại của U18 Việt Nam.

"Chúng tôi đã thua và bị loại từ vòng bảng. Cầu thủ của tôi không hẳn yếu kém về tâm lý song sự nôn nóng dẫn đến những hệ luỵ tiêu cực khác. Tôi không còn gì để bào chữa cho thất bại lần này", HLV trưởng U18 Việt Nam chia sẻ.

Ông Tuấn cũng phủ nhận Việt Nam sau lứa Quang Hải đang thiếu những tài năng. Ông chia sẻ thêm: "Bóng đá trẻ Việt Nam vẫn có tiềm năng lớn nhưng phải có thời gian. Không phải đào tạo tốt là được ngay. Lò đào tạo của Barcelona sau lứa cầu thủ Iniesta làm gì còn ai tài năng, họ phải mua thêm cầu thủ. Bóng đá trẻ Việt Nam muốn phát triển cần nhiều yếu tố khác nữa".