Trong danh sách 23 cầu thủ của U23 Thái Lan dự VCK U23 châu Á 2020 trên sân nhà, mọi sự chú ý đều đổ dồn vào một tiền vệ. Đó là Ben Davis, một cầu thủ có cái tên rất ‘châu Âu’, tạo thành điểm nhấn đặc biệt trong lần tập trung này.

Ben Davis sinh năm 2000, tức là anh mới 19 tuổi. Mặc dù vậy, cầu thủ này gây ấn tượng bằng việc đang thi đấu cho CLB Fulham tại nước Anh. Năm ngoái, Ben Davis cũng nằm trong danh sách đăng ký của Fulham tại giải Ngoại hạng Anh. 

Cầu thủ này là một người Thái có dòng máu Anh Quốc. Bố của anh, Harvey Davis là người Anh, trong khi mẹ Sopee Davis là một người Thái. Dẫu vậy, cầu thủ này lại học tập tại Singapore cho đến hết cấp 2, trước khi đi học và đá bóng tại Anh.

Chính vì thế, Ben Davis có quốc tịch Singapore và khoác áo ĐT trẻ nước này. Năm 2015, cầu thủ này khoác áo U16 Singapore và năm 2017 khoác áo đội U19. Có lẽ anh sẽ trở thành cầu thủ đại diện cho đất nước sư tử này nếu không có một biến cố lớn. Ben Davis được gọi lên tuyển ĐTQG Singapore trong năm 2018 nhưng không được ra sân.

Cuối năm 2018 và đầu năm 2019 Ben Davis được liệt tên vào danh sách tham dự nghĩa vụ quân sự bởi Bộ quốc phòng Singapore, trong khi anh đang tập luyện cùng CLB Fulham. Anh nộp đơn xin hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự, với ý định sau này sẽ chỉ thực hiện những hoạt động nghĩa vụ đặc biệt dành cho các cầu thủ thuộc ĐTQG. Tuy nhiên, đơn xin hoãn thực hiện nghĩa vụ của anh bị từ chối.

Với việc Ben Davis có quốc tịch Anh, Thái Lan và Singapore, anh lập tức chọn việc thi đấu cho ĐTQG Thái Lan để tránh việc phải tham gia nghĩa vụ quân sự. Chính vì thế, năm 2019 Ben Davis đã khoác áo ĐTQG Thái Lan.