Cụ thể, bác sĩ của đội tuyển Choi Ju-young thông báo với giới truyền thông rằng, Quang Hải có thể tập luyện trở lại ngay tại Hàn Quốc.

Ngôi sao số 1 của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại gặp chấn thương trong trận đấu gặp U22 Singapore tại SEA Games. Trận đấu diễn ra ngày 3/12 và kể từ đó tới nay thì tiền vệ số 19 phải ngồi ngoài dưỡng thương.

U23 Việt Nam sẽ chỉ ở Hàn Quốc cho đến ngày 22/12, trước khi trở về TP.HCM tiếp tục tập luyện. Điều này có nghĩa là Quang Hải sẽ trở lại lập tuyện trước ngày này. Phải tới 8/1 VCK U23 châu Á 2020 mới diễn ra và tiền vệ của CLB Hà Nội sẽ còn hơn 2 tuần để hồi phục hoàn toàn chấn thương.

Hiện tại, U23 Việt Nam đang có 3 cầu thủ chấn thương là tiền vệ Quang Hải, tiền vệ Nguyễn Trọng Hùng, trung vệ Trần Đình Trọng. Cả 3 vẫn đang tập riêng cùng bác sĩ Choi Ju-young ở Hàn Quốc.

Sáng ngày 15/12, đội U23 Việt Nam đã tập luyện ngoài sân cỏ. Những trụ cột vốn phải thi đấu nhiều ở SEA Games 30 được tập các bài tập để bắt nhịp trở lại với cường độ thi đấu. Trong khi đó, số còn lại luyện tập thể lực nhiều hơn.

Ngày 18/12, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu cọ xát với Tuyển Sinh viên trường Đại học Yeungnam. Tuy là tuyển sinh viên nhưng đây là một đối thủ chất lượng bởi ở Hàn Quốc, các trường đại học giống như một lò đào tạo thu nhỏ, sở hữu chất lượng chuyên môn cao.