Sau khi kết thúc vòng 3 V-League 2019, vào tối qua, 7/3, U23 Việt Nam đã hội quân đầy đủ. Trong cuộc họp nội bộ được tổ chức bởi HLV Park Hang Seo sau đó, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã được các đồng đội tín nhiệm bầu làm thủ quân của U23 Việt Nam. Hoàng Đức và Trần Thanh Sơn được bầu làm đội phó.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với truyền thông vào sáng nay, 8/3, Quang Hải cho biết: "Tôi rất hạnh phúc và vinh dự khi được các đồng đội tin tưởng bầu làm đội trưởng U23 Việt Nam. Đeo băng thủ quân thì bản thân mình phải luôn có trách nhiệm với đội bóng".

Việc Quang Hải được bầu làm đội trưởng U23 Việt Nam là điều mà nhiều người đã dự đoán từ trước. Ngoài tài năng chuyên môn, tư cách đạo đức, tiền vệ của Hà Nội FC cũng là một trong những cầu thủ có nhiều kinh nghiệm và tầm ảnh hưởng với lứa U23 Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Hiện tại, Hà Nội FC đang có tới 7 cái tên đang góp mặt ở U23 Việt Nam. Theo chia sẻ của HLV Chu Đình Nghiêm, đến chiều nay (8/3), cả 7 cầu thủ này sẽ trở lại CLB để chuẩn bị cho chuyến làm khách đến sân của CLB Tampines Rover (Singapore) trong khuôn khổ vòng bảng AFC Cup. Sau đó, Quang Hải và 6 đồng đội sẽ quay về hội quân cùng U23 Việt Nam vào ngày 13/3.

Danh sách cầu thủ U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020:Quang Hải nhận trọng trách mới ở U23 Việt Nam