Như đã đưa tin, HLV Park Hang-seo muốn có sự phục vụ của Văn Hậu ở VCK U23 châu Á sắp tới diễn ra tại Thái Lan. Ông đổi ý sau khi toàn đội đặt chân tới Hàn Quốc tập huấn. Trước tình hình đó, VFF ngay lập tức vào cuộc. Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã trao đổi với Văn Hậu để tìm hiểu xem hậu vệ gốc Thái Bình có sẵn lòng trở về phục vụ đội tuyển hay không.

Tuy nhiên, VFF và CLB Hà Nội không thể làm gì hơn khi hậu vệ Đoàn Văn Hậu chính thức từ chối lời đề nghị này của HLV Park Hang-seo. Cầu thủ sinh năm 1999 muốn ở lại và phát triển sự nghiệp tại Hà Lan.

Cách đây vài hôm, Đoàn Văn Hậu đã có màn ra mắt bóng đá Hà Lan khi vào sân ở phút 89 trận gặp Roda JC. Anh thi đấu được 5 phút và phải nhận 1 thẻ vàng. Dẫu sao, đây vẫn là tín hiệu vui dành cho cầu thủ người Thái Bình.

HLV Johnny Jansen của SC Heerenveen cũng đã có những động viên dành cho Hậu sau trận đấu này: "Văn Hậu là một cầu thủ giỏi và đội bóng sẽ còn cần đến cậu ấy nhiều hơn nữa. Tôi tin chắc rằng tất cả người hâm mộ đều rất nóng lòng muốn thấy Văn Hậu trên sân và hôm nay, mọi thứ diễn ra đều vô cùng suôn sẻ".

SC Heerenveen sẽ thi đấu vào ngày 22/12 sau đó nghỉ đông tới tận 19/1. Trong khi đó, VCK U23 châu Á bắt đầu từ ngày 8/1 và kết thúc vào ngày 26/1.