Trong những ngày cuối tháng 3 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần chuyên nghiệp bóng đá Việt Nam (VPF) liên tiếp có những cuộc họp trực tuyến để lấy ý kiến của 14 đội bóng tham dự V-League cho việc đưa giải đấu trở lại.

Trong diễn biến cuộc họp gần nhất diễn ra vào ngày 31/3, VPF đã đưa ra kế hoạch V-League 2020 sẽ trở lại vào đầu tháng 5 tới (sau 2 lần hoãn bởi dịch bệnh). Ngoài ra, giải đấu sẽ có nhiều thay đổi khi được tổ chức tại một số sân vận động ở miền Bắc, thay vì tổ chức theo thể lệ sân nhà sân khách như trước đó.

Được biết, có tới 8/14 đội bóng tham dự đồng ý với kế hoạch trên. Còn lại, Bình Dương và SHB Đà Nẵng là hai đội bóng phản đối. Trong khi đó Hải Phòng bỏ phiếu trống và CLB Quảng Nam và DNH Nam Định chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Đáng chú ý, ở cả 2 cuộc họp của VPF, câu lạc bộ HAGL đều vắng mặt không tham dự.

Bầu Đức tố VPF muốn V-League diễn ra là vì tiền

Theo phát biểu trước báo giới, chủ tích đội bóng HAGL Đoàn Nguyên Đức khẳng định đội bóng của ông sẽ không tham dự bất cứ cuộc họp nào của VFF và VPF trong thời điểm hiện tại. Bầu Đức cho biết lý do đây không phải thời điểm giải đấu được diễn ra khi cả nước đang gồng mình chống đỡ dịch bệnh, VFF cần có trách nhiệm với đất nước và các cầu thủ.

Ở một diễn biến khác, người đứng đầu HAGL cũng tiết lộ VPF buộc các đội bóng thi đấu ở giai đoạn này là vì tiền. Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức chia sẻ: “Chẳng có gì khó hiểu cả! Bóng không lăn thì VPF không thể thu tiền lệ phí chơi giải của 14 CLB (mỗi đội 500 triệu đồng) cùng các khoản tiền phạt, hoa hồng quảng cáo, tài trợ vô cùng lớn. Giá như cuộc họp của VPF bàn về chuyện hỗ trợ, giúp đỡ các CLB giảm tải khó khăn trong mùa dịch sẽ thực tế hơn và chúng tôi hoàn toàn ủng hộ hai tay. Khi cả nước lo phòng, chống dịch bệnh thì mỗi VPF bàn chuyện đá bóng là vô cảm và vô trách nhiệm”.