Tiền vệ Phan Văn Đức thi đấu cực kỳ ấn tượng trong màu áo ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 vừa qua. Ngay sau đó, tiền vệ của SLNA đã nhận được nhiều lời đề nghị chuyển nhượng từ các đội bóng nước ngoài.

Tuy nhiên, Phan Văn Đức ở lại SLNA thi đấu giải quốc nội. Một điều không may cho Đức "cọt" là anh gặp chấn thương và đang phải nghỉ dài hạn. Trong chia sẻ mới nhất với truyền thông, tiền vệ sinh năm 1996 đã tiết lộ về tương lai "xuất ngoại" của mình.

Chia sẻ trên Zing.vn, Văn Đức tiết lộ người đã truyền cho anh ý tưởng này chính là ông Lee Young-jin (cánh tay phải của HLV Park Hang Seo). Anh nói: "Thầy bảo tôi khi chơi bóng, em phải luôn đặt mục tiêu của mình lên phía trước, em phải phấn đấu để ra nước ngoài chơi bóng chứ không chỉ thi đấu tại Việt Nam. Tôi luôn nhớ một câu thầy Lee nói với mình. Thầy bảo tôi rằng hết giải đấu, em phải tập thêm đi cho béo lên một tí, béo lên tầm 67, 68 kg là đẹp rồi", Đức "cọt" chia sẻ.

Theo tiền vệ gốc xứ Nghệ, thầy Lee là người có sự ảnh hưởng lớn đến bản thân anh và luôn biết ơn vị trợ lý đắc lực của thầy Park.

Ngoài ra, Phan Văn Đức còn nhận được những lời khuyên từ đàn anh Phạm Văn Quyến. Theo Đức "cọt" tiết lộ: "Từ trước tới nay, tôi luôn hâm mộ anh Văn Quyến. Anh Quyến có khuyên tôi những gì bọn anh đã đi trước rồi, em nên nhìn lại, có những cái gì không nên thì đừng ấy theo, đừng vấp lại nữa. Về bóng đá, anh Quyến bảo em cứ mạnh dạn lên, có gì cứ thể hiện hết ra".

Phan Văn Đức dính chấn thương dây chằng trong trận đấu tại vòng 2 V-League 2019 gặp Than Quảng Ninh. Hiện tại, tiền vệ này đang điều trị tại PVF và nhiều khả năng không kịp hồi phục trước Giải King's Cup 2019 sắp tới.