Đầu tháng 6 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ hành quân sang Thái Lan tham dự King's Cup 2019. Đây là giải đấu mà nhiều người hâm mộ kỳ vọng HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ chạm trán chủ nhà Thái Lan và giành chiến thắng, qua đó tiếp tục khẳng định vị thế số 1 Đông Nam Á.

Tuy nhiên, một tin không vui đã đến với Những chiến binh sao vàng ở thời điểm này. Theo đó, nhiều khả năng ngôi sao sáng giá trên hàng công Phan Văn Đức sẽ không kịp bình phục chấn thương trong vòng 2 tháng tới để chinh chiến trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Văn Đức chấn thương dây chằng từ buổi tập của SLNA chuẩn bị cho trận đấu với Than Quảng Ninh tại vòng 2 V-League. Chẩn đoán ban đầu, anh có thể phải nghỉ thi đấu 2 tháng. Tuy nhiên, theo chia sẻ mới nhất của chuyên gia vật lý trị liệu Adrien, chấn thương của ngôi sao xứ Nghệ nặng hơn dự kiến.

Văn Đức hiện mới ở giai đoạn đầu của việc điều trị chấn thương. Chuyên gia trị liệu không dám khẳng định thời điểm tiền đạo này trở lại sân cỏ nhưng khẳng định anh sẽ phải trải qua 3 giai đoạn để hồi phục 100% gồm: Tập gym và trị liệu - Làm quen bóng - Tập luyện.

Nếu không thể có sự phục vụ của Văn Đức tại King's Cup sẽ là một tổn thất lớn cho đội tuyển Việt Nam. Văn Đức được xác định cùng Công Phượng là hai trụ cột trên hàng công của HLV Park Hang Seo. Tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, Văn Đức đã thi đấu cực hay, góp công lớn vào chức vô địch Đông Nam Á và thành tích lọt vào tứ kết giải châu lục của Những chiến binh sao vàng.